2022-04-02

ไม่ต้องทำศัลยกรรมก็สวยได้! รีวิวฉีดโบฯ ABO Active 3D จากประเทศอังกฤษ

ABO Active 3D นวัตกรรมหน้าเรียวสวยลดอายุในขั้นตอนเดียว

ไม่ต้องทำศัลยกรรมก็สวยได้! รีวิวฉีดโบฯ ABO Active 3D  จากประเทศอังกฤษ อยากลดริ้วรอย  ยกกระชับ  ปรับรูปหน้าเรียวสวย ก็สวยจบในขั้นตอนเดียว!

สาว ๆ อย่างเราพอเข้าสู่วัยทำงาน ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง ก็ทำให้ผิวหน้ามีปัญหาหย่อนคล้อย เหนียงห้อย ริ้วรอยต่าง ๆ ก็เริ่มมา     เป็นฝันร้ายสุด ๆ เลยว่าไหมคะ คิดจะไปศัลยกรรมดึงหน้า ทำเลเซอร์ลดรอยหลาย ๆ ที ก็ต้องทำงานไม่มีเวลาพักฟื้นอีก เป็นสิ่งที่เราเข้าใจดีเลยค่ะ ดังนั้นถ้าสาวๆ คนไหนงานรัดตัวจนไม่มีเวลา และอยากสวยเร็ว สวยครบจบทุกปัญหา วันนี้เรามีนวัตกรรมที่จะมาแก้ปัญหาความงามให้สาวๆทุกคนสามารถสวยพร้อมทุกสถานการณ์แล้วค่า นั่นคือ ABO Active 3D  นวัตกรรมสารลดเลือนริ้วรอย ยกกระชับ ปรับรูปหน้า จากประเทศอังกฤษนั่นเองค่ะ   

ฉีดฟิลเลอร์อย่างปลอดภัย โดยแพทย์หญิงของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์

หลายๆคนฟังแล้วอาจจะไม่คุ้นชื่อ หรือยังไม่รู้จักว่าเป็นนวัตกรรมอะไร แต่ถ้าบอกว่า ABO Active 3D  คือการฉีดโบฯ สาวๆก็ต้องร้องอ๋อกันแน่นอน ซึ่งจริงแล้ว ABO Active 3D  เป็นผลิตภัณฑ์โบทูลินั่มท็อกซิน (Botulinum Toxin Type A) ยี่ห้อหนึ่ง ที่เป็นที่ยอมรับในวงการแพทย์ทั่วโลกมานานมาก และมีงานวิจัยที่รองรับเรื่องความปลอดภัยและประสิทธิภาพอีกด้วย เพื่อเป็นการพิสูจน์ว่ามันเวิร์คจริงไหม วันนี้เราก็เลยจะพาทุกคนไปไขทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับ ABO Active 3D  กันที่ เคเคซี ของขวัญคลินิก โดยแพทย์หญิงของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์ คุณหมอประจำคลินิกนี้จะเป็นผู้ให้ข้อมูลเองค่ะ

ริ้วรอยบนใบหน้าเกิดจากอะไร?

ลูกค้าผู้หญิงปรึกษาปัญหาริ้วรอยบนใบหน้า

ปัญหาริ้วรอยบนใบหน้าเป็นปัญหาที่ใครก็เลี่ยงไม่ได้เลยค่ะ เพราะรอยย่นต่าง ๆ บนใบหน้าเกิดจากการแสดงสีหน้าและอารมณ์ โดยเจ้ากล้ามเนื้อมัดที่เราใช้แสดงสีหน้าจะมีการหดเกร็งบ่อย ๆ ทำให้ผิวหนังเกิดรอยเหี่ยวย่น โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ร้องไห้เก่ง หัวเราะเก่งนี่แหละค่ะ ริ้วรอยและตีนกาถามหาแน่นอน แต่จะให้ฝืนทำหน้านิ่งเพื่อป้องกันปัญหานี้มันก็เป็นไปไม่ได้ ดังนั้นวงการแพทย์ก็เลยสร้างตัวยาที่ใช้แก้ปัญหานี้ขึ้นมา นั่นคือยา Botulinum Toxin Type A ค่ะ ตัวนี้จะช่วยทำให้กล้ามเนื้อเกิดการคลายตัว ผิวหนังที่ย่น ๆ ก็หายไปด้วยตอบโจทย์สุด ๆ เลย

นวัตกรรมเพื่อผิวสวยกระชับ และลดริ้วรอยในขั้นตอนเดียว! 

คุุณหมอให้คำแนะนำการเติมฟิลเลอร์อย่างปลอดภัย

ถ้าอยากลดริ้วรอยแบบไม่ต้องผ่าตัด ต้องไม่พลาดกับนวัตกรรมที่ชื่อว่า ABO Active 3D  เลยค่ะ เพราะเขาคือสารลดริ้วรอยจากประเทศอังกฤษที่มีส่วนผสมของยา ABObotulinum Toxin Type A มีคุณสมบัติยับยั้งการทำงานของกล้ามเนื้อ ที่วงการแพทย์ทั่วโลกใช้อย่างกว้างขวาง มี อย.ระบุ คุณหมอจะใช้ยาตัวนี้มาฉีดกล้ามเนื้อมัดเล็กที่มีการหดเกร็ง เพื่อลดรอยย่นบนผิวหนัง และยังลดขนาดของกล้ามเนื้อกราม ช่วยยกกระชับให้หน้าเรียวสวยขึ้น   

คุณหมอให้คำปรึกษาและยืนยันถึงผลลัพธ์การทำ ABO Active 3D

โดยคุณหมอของขวัญยืนยันด้วยตัวเองเลยค่ะว่า ABObotulinum Toxin Type A ที่ผลิตจากประเทศอังกฤษนั้น ช่วยเพิ่มการทำงานของ Fibroblast ที่มีหน้าที่สร้างเนื้อเยื่อต่าง ๆ ในชั้นผิว และช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้ภายใน 24 ชม. ยานี้เหมาะกับคนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป แต่ไม่เหมาะกับว่าที่คุณแม่ที่กำลังตั้งท้อง หรือคนที่ต้องให้นมลูก เพราะอาจเป็นอันตรายต่อเด็กได้ เพราะงั้นคุณแม่ต้องเลี่ยงไปก่อนน้า

การทำ ABO Active 3D 

ABO Active 3D เป็นนวัตกรรมที่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญของแพทย์สูง เพราะคุณหมอจะต้องวิเคราะห์ตำแหน่งของกล้ามเนื้อที่ต้องฉีดตัวยาเข้าไปได้อย่างแม่นยำ รวมถึงปริมาณของยาที่ต้องควบคุมให้เหมาะสมกับแต่ละคน ปัญหามากน้อยแค่ไหน ต้องฉีดจุดใดบ้างขึ้นอยู่กับพิจารณาของหมอเลยจ้า ซึ่งถ้าหมอไม่ชำนาญจริง ใช้ยาที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือใช้ปริมาณยามากเกินไปก็อาจทำให้หน้าเบี้ยว หรืออย่างร้ายแรงสุดคือกล้ามเนื้อที่ใช้ในการหายใจหยุดทำงาน ส่งผลอันตรายถึงชีวิต น่ากลัวมากเลยละค่ะ 

ฉีีดตัวยาเข้าไปยังกล้ามเนื้อบนใบหน้า

ก่อนเข้ารับบริการ 1 อาทิตย์คุณหมอแนะนำให้งดใช้ยาแก้ปวดกลุ่ม NSAIDs อย่าง Aspirin, Ibuprofen และพวกอาหารเสริมอย่างวิตามินอี ซี น้ำมันปลา และใบแปะก๊วย เพราะมีผลต่อการแข็งตัวของเลือด ทำให้หลังฉีดมีอาการบวมรอยช้ำ ดังนั้นห้ามค่ะห้าม อีกอย่างคืองดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนทำ 24 ชม. ด้วยนะจ๊ะ 

คุณหมอฉีดฟิลเลอร์ให้กับลูกค้าที่เข้ามารับการบริการ

วันที่ทำการรักษา พนักงานจะช่วยทำความสะอาดบนใบหน้าของเราให้สะอาดหมดจด ตอนฉีดตัวยาเข้ากล้ามเนื้อจะรู้สึกตึงค่ะ ไม่ค่อยเจ็บนะเหมือนฉีดยาปกติ ตึง ๆ ชา ๆ คุณหมอของขวัญมือเบา ฉีดแปปเดียวก็เสร็จค่ะ ยังงง ๆ อยู่เลยทำไมเร็วจังน้า แต่โดยรวมแล้วปลื้มสุดด เพราะไม่มีรอยช้ำเลย เป็นรอยเข็มนิดหน่อยเอง

ผลลัพธ์ที่ได้หลังฉีด ABO Active 3D 

หลังฉีดกล้ามเนื้อตรงกรามดูจะหดเล็กลง ทำให้หน้าดูเรียวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ใบหน้าดูมีมิติและเห็นกรอบหน้าชัดขึ้น หลังทำเสร็จคุณหมอจะแนะนำวิธีการดูแลตัวเองหลังทำอย่างละเอียดว่าไม่ควรจับ ลูบ หรือนวด บริเวณใบหน้าเพราะจะมีผลต่อการกระจายตัวของตัวยา ตอนล้างหน้าให้ใช้น้ำสะอาดล้างและเช็ดอย่างเบามือ และห้ามนอนหงาย หรือนอนตะแคงหลังทำ 4 ชม. ป้องกันยากระจายผิดตำแหน่ง แอลกอฮอล์ก็ยังคงงดเหมือนเดิม และสำคัญสุด ๆ คือเลี่ยงแสงแดด เลเซอร์ที่ใช้ความร้อนต่าง ๆ เพราะจะทำให้ตัวยาออกฤทธิ์ได้ไม่เต็มที่ค่ะ

*ผลการรักษาขึ้นอยู่กับผู้ป่วยเฉพาะราย และระยะเวลาในการรักษา*