วิธีดูแลผิวสุขภาพดี เคล็ดลับบูสต์ผิว เพิ่มเสน่ห์น่าสัมผัส

ผิวพรรณเป็นเรื่องสำคัญ การมีผิวสวย สุขภาพดี น่าสัมผัส ช่วยเพิ่มเสน่ห์ดึงดูดให้น่ามองได้ไม่น้อย แต่จริง ๆ แล้ว ผิวสุขภาพดี ไม่ใช่การมีผิวขาวออร่าอย่างที่หลาย ๆ คนเข้าใจ ลองดูลักษณะของผิวสุขภาพดี พร้อมเคล็ดลับในการดูแลผิวสุขภาพดีจากภายใน สู่ภายนอก

ลักษณะของผิวสุขภาพดี เป็นอย่างไร?

1. สีผิวสม่ำเสมอ ไม่มีจุดด่างดำ

ผิวที่มีรอยดำ รอยแดง มีสีผิวไม่เท่ากัน เป็นสัญญาณของผิวอ่อนแอ ดังนั้นการมีสีผิวสม่ำเสมอ ไม่มีจุดด่างดำ หรือรอยแดง เป็นหนึ่งปัจจัยที่บ่งบอกถึงการมีผิวผิวสุขภาพดีและแข็งแรงนั่นเอง

2. ผิวเรียบเนียน เต่งตึง ไม่มีริ้วรอย

ผิวสุขภาพดี จะดูเรียบเนียน ดูมีประกาย ไม่แห้งกร้าน สัมผัสนุ่ม ไม่ขรุขระ ไม่มีรอย เช่น รอยสิว ริ้วรอยเหี่ยวย่น รอยแผลเป็น เป็นต้น เนื่องจากผิวที่มีสุขภาพดี จะมีความสามารถในการซ่อมแซมและฟื้นบำรุงผิวได้เป็นปกติตามธรรมชาติ

3. มี Skin Barrier ที่แข็งแรงสมบูรณ์

ผิวของเราจะมี Skin Barrier ที่มีลักษณะเหมือนกำแพงอิฐ ทำหน้าเป็นเกราะป้องกันผิวจากสิ่งแปลกปลอมภายนอก รวมถึงกักเก็บความชุ่มชื้นในผิวไม่ให้สูญเสียออกไป ทำให้ผิวสุขภาพดีและชุ่มชื้น ถ้าหากร่างกายสูญเสีย Skin Barrier จะทำให้ผิวแห้ง หยาบกร้าน ระคายเคืองง่าย สีผิวไม่สม่ำเสมอ และเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ง่าย

4. ผิวสุขภาพดี มีความชุ่มชื้น

ผิวที่ชุ่มชื้น เป็นรากฐานนำไปสู่ผิวแข็งแรง สุขภาพดี เนื่องจากปกติแล้วผิวชุ่มชื้นสุขภาพดี จะสามารถสร้างมอยส์เจอไรเซอร์ใต้ชั้นผิวได้เอง ทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นจากภายใน ผิวฉ่ำน้ำ ไม่แห้งกร้าน กลับกันหากผิวเกิดภาวะผิวขาดน้ำ จะทำให้ผิวอ่อนแอ แห้งเป็นขุย สัมผัสไม่เรียบเนียน

5. ผิวกระชับ เต่งตึง ไม่หย่อนคล้อย

ผิวที่สุขภาพดีและแข็งแรง จะสามารถผลิตคอลลาเจนและเส้นใยอีลาสตินในการยกกระชับผิวได้ตามธรรมชาติ ทำให้ผิวดูกระชับ เต่งตึง และดูอ่อนเยาว์ ซึ่งถ้าหากผิวมีความอ่อนแอ ความสามารถในการผลิตสารที่ใช้ในการผยุงผิวก็จะลดลง ทำให้ผิวไม่กระชับ ดูหย่อนคล้อย กลายเป็นริ้วรอยเหี่ยวย่นในที่สุด

6. ไม่มีปัญหาผิวเรื้อรัง

ผิวที่ไม่มีปัญหาผิวกวนใจ เช่น ปัญหาสิว ผด ผื่นคัน ระคายเคืองง่าย คือผิวสุขภาพดี ในทางกลับกันหากผิวมีปัญหาเรื้อรัง หายยาก ไม่รู้จักจบ นั่นหมายความผิวมีความอ่อนแอ ไม่แข็งแรง ทำให้ไม่สามารถฟื้นฟูตัวเองได้ตามปกตินั่นเอง

อย่างไรก็ตาม หากรักษาเองไม่หาย ก็ควรปรึกษาแพทย์ผิวหนัง เพื่อช่วยรักษาและดูแลผิวสุขภาพดีในระยะยาว

4 วิธีดูแลให้ผิวสุขภาพดีชุ่มชื้น อย่างเป็นธรรมชาติ

1. หลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ทำร้ายผิว

ปัญหาผิวแห้งกร้าน ไม่ชุ่มชื้น ไม่ใช่ผิวสุขภาพดี ส่วนหนึ่งเกิดจากพฤติกรรมส่วนบุคคล เช่น การดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ พักผ่อนไม่เพียงพอ มีความเครียด เป็นต้น พฤติกรรมเหล่านี้จะทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวก อีกทั้งยังทำลายอิลาสตินและคอลลาเจน เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวอ่อนแอ แห้งกร้าน ไม่แข็งแรง หากหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเหล่านี้ได้ จะช่วยทำให้ผิวสุขภาพดีขึ้นได้ แข็งแรงจากภายใน

2. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนต่อผิว

หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ระคายเคืองผิว เช่น มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ กรดผลัดเซลล์ผิว เป็นต้น เพราะจะทำให้ผิวอ่อนแอ แพ้ง่าย และไม่แข็งแรง นอกจากนี้การถูใบหน้าแรง ๆ จะทำให้สูญเสีย Skin Barrier ตัวช่วยกักเก็บมอยส์เจอไรเซอร์ใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้นได้ แต่การเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวของคุณจะช่วยให้ผิวสุขภาพดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

3. ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวโดยเฉพาะ

สร้างผิวสุขภาพดีด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เช่น ครีมทาผิว โฟมล้างหน้า เป็นต้น มีส่วนช่วยในการเติมมอยส์เจอไรเซอร์ให้กับผิว นอกจากนี้ควรใช้ผลิตภัณฑ์กันแดด ปกป้องผิวหน้าจากแสงแดดและมลภาวะ เพื่อไม่ให้ผิวถูกทำร้าย ช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวหน้าให้แข็งแรงขึ้นได้ ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายที่สุด แต่ต้องทำอย่างต่อเนื่องเป็นประจำจึงจะเห็นผลลัพธ์ที่น่าพอใจ

4. ใช้ Skinbooster

ปัจจุบันวิทยาการทางความงามมีบริการที่หลากหลาย ครอบคลุมหลายปัญหาผิว รวมถึงผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้น ดูสุขภาพไม่ดี เช่น การใช้ Original SKINBOOSTERS Treatment นวัตกรรมการดูแลผิวโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิว เห็นผลลัพธ์รวดเร็ว ช่วยให้ผิวสุขภาพดีและชุ่มชื้นขึ้น เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการดูแลผิวได้อย่างเร่งด่วนและปลอดภัย

Original SKINBOOSTERS ตัวช่วยสร้างผิวสุขภาพดี  บูสต์ผิวได้ทันใจ

นวัตกรรมดูแลผิว Original SKINBOOSTERS โดย Galderma เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ในการดูแลผิวอย่างเร่งด่วน เพิ่มความกระจ่างใส เนียนนุ่ม สร้างใบหน้าฉ่ำวาว กักเก็บความชุ่มชื้นไว้ที่ชั้นผิวหนังแท้ ด้วย Hyaluronic Acid หรือ HA ทำให้ผิวชุ่มชื้นสุขภาพดี อิ่มฟู แข็งแรงจากภายใน แก้ปัญหาผิวขาดน้ำ ไม่ชุ่มชื้น ผิวแห้งกร้านและรอยหมองคล้ำอย่างล้ำลึกแบบที่สกินแคร์ให้ไม่ได้ เห็นผลลัพธ์ทันที และให้ผลลัพธ์ยาวนานถึง 1 ปี โดยสาร HA นี้เอง ทำหน้าที่เสมือนมีเขื่อนกักเก็บน้ำใต้ชั้นผิวด้านใน  ทำให้ผิวบริเวณต่าง ๆ มีความชุ่มชื้นอย่างเป็นธรรมชาติ

ข้อดีของ Original SKINBOOSTERS จาก Galderma เพื่อผิวสุขภาพดี

  • บำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกถึงชั้นผิวด้านใน
  • ช่วยทำให้ผิวบริเวณต่าง ๆ มีความชุ่มชื้นอย่างเหมาะสม
  • ช่วยแก้ปัญหาผิวขาดน้ำได้ ไม่ว่าจะผิวมันขาดน้ำหรือผิวแห้งขาดน้ำ
  • ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่
  • ช่วยลดริ้วรอย รอยสิว รอยเหี่ยวย่น รูขุมขนดูกระชับยิ่งขึ้น
  • ได้รับการพิสูจน์และยืนยันผลลัพธ์ทางการแพทย์แล้วว่ามีความปลอดภัยสูง

ทำไมต้องเลือก Original SKINBOOSTERS จาก Galderma ในการบำรุงผิวสุขภาพดี

Original SKINBOOSTERS นวัตกรรมจาก Galderma ใช้ Hyaluronic Acid หรือ HA ที่มีประสิทธิภาพใกล้เคียงกับธรรมชาติทำให้มีความปลอดภัยสูง มีการใช้งานไปแล้วกว่า 6.5 ล้าน Treatment ทั่วโลก ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาในประเทศไทย และสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ Original SKINBOOSTERS ในไทยยังมีการนำเข้าโดย บริษัท กัลเดอร์มา (ประเทศไทย) จำกัด สามารถตรวจสอบได้ จึงมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์มีมาตรฐาน ผิวสุขภาพดีได้อย่างปลอดภัย

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวสุขภาพดีอื่น ๆ ของ Galderma

บริษัท กัลเดอร์มา (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์ ฟิลเลอร์ Restylane ฟิลเลอร์นวัตกรรม NASHA & OBT เพียงเจ้าเดียวในประเทศไทย ทั้งฟิลเลอร์ใต้ตา ร่องแก้ม หรือคาง มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ที่ใช้เป็นของแท้และมีมาตรฐาน และนอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ความงามอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น Original SKINBOOSTERS เติมความสวยให้ผิวสุขภาพดี ใบหน้าเงา ผิวหน้าฉ่ำวาวอย่างเป็นธรรมชาติ ผิวชุ่มชื้นอิ่มฟู แข็งแรงจากภายใน ผลลัพธ์ยาวนานถึง 1 ปี ตอบโจทย์สาว ๆ ได้ทุกปัญหาผิว และ ABO ACTIVE  นวัตกรรมฉีดโบลดริ้วรอยจากอังกฤษอย่างตรงจุด และรวดเร็ว เริ่มเห็นผลภายใน 24 ชั่วโมง