ข้อควรรู้ก่อนการฉีดโบ ของหนุ่มสาวยุคใหม่จากคำแนะนำของแพทย์

แพทย์แนะข้อควรรู้ก่อนเข้ารับบริการ ABO Active

หนุ่ม – สาวยุคใหม่นำเทรนด์สวยเป๊ะอย่างปลอดภัย


กระแสการเสริมความงามในกลุ่มหนุ่ม-สาวชาวไทยยังแรงดีไม่มีตก โดยเฉพาะการสร้างรูปหน้าให้ได้สัดส่วนและลดเลือนริ้วรอยด้วยผลิตภัณฑ์ ABO Active ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กระแสความงามด้านอื่นๆ เพราะเป็นทางเลือกสำหรับคนที่อยากให้ใบหน้าสวย ดูเรียวเล็กมีมิติได้สัดส่วน แลดูอ่อนวัยแบบไม่ต้องศัลยกรรม แต่ในปัจจุบันผู้บริโภคจำนวนมากให้ความสำคัญกับเรื่องความปลอดภัยน้อยลง เพราะถูกดึงดูดด้วยราคาโปรโมชั่น และโฆษณาชวนเชื่อต่างๆ จนก่อให้เกิดผลข้างเคียงที่ร้ายแรง เป็นอันตรายต่อชีวิต ดังนั้นก่อนตัดสินใจ ลองถามตัวเองว่าเราได้ศึกษาเรื่องนี้ดีหรือยัง...

กัลเดอร์มา ประเทศไทยผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการดูแลผิวหนังและโรคผิวหนังรวมไปถึงด้านสุขภาพความงามได้เชิญ แพทย์หญิงวิไล ธนสารอักษร  อาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคผิวหนัง โรงพยาบาลรามาธิบดี และโรงพยาบาลสมิติเวช รวมทั้งเป็นผู้ก่อตั้งคลินิก Doctor Younger Clinic มาพูดถึงเทรนด์และข้อควรรู้ของการเข้ารับ ABO Active

ฉีดฟิลเลอร์์หน้าเด็ก หน้าดูอ่อนเยาว์เเบบดารายอดนิยม

แพทย์หญิงวิไล กล่าวว่า การใช้โบ เป็นที่นิยมมากในกลุ่มผู้บริโภคในปัจจุบัน เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาและเสริมความมั่นใจ 3 ประการ คือ สร้างรูปหน้าให้ได้สัดส่วน เรียวสวย ลดเลือนริ้วรอย และให้ผิวแลดูยกกระชับ และอ่อนเยาว์ นอกจากนี้ยังมีการใช้ในการช่วยปรับรูปน่องให้เรียวสวยและใช้กับอวัยวะส่วนอื่นๆ ในร่างกายได้ เช่น แขน ซึ่งการใช้โบ ที่ปลอดภัยและได้ประสิทธิผลที่สุด ต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพราะการรักษาเพื่อได้ผลลัพธ์ที่ตอบโจทย์และแก้ไขปัญหาของผู้เข้ารับบริการให้ได้ดีที่สุด ต้องใช้เทคนิคพิเศษที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งผู้เข้ารับบริการหลายท่านอาจจะไม่ได้นึกถึง คิดว่าเป็นการทำเฉยๆ แต่ความจริงแล้วไม่ใช่ เพราะฉะนั้นก่อนตัดสินใจเข้ารับการรักษา ผู้เข้ารับบริการต้องศึกษาข้อมูลให้มั่นใจ โดยสามารถเข้าปรึกษาและขอคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อความปลอดภัยและเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน”

ทุีมเเพทย์ยินดีให้คำปรึกษาเรื่องปรับรูปหน้า เรื่องฟิลเลอร์ เลือกกัลเดอร์มา


สำหรับใครที่กำลังพิจารณาเข้ารับการเสริมความงามด้วยการใช้โบ


คุณหมอวิไลก็ได้ฝากคำแนะนำที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจ 5 ข้อ ดังนี้     ●ศึกษาให้เข้าใจว่าเรามีปัญหาส่วนใดในร่างกายที่ต้องการแก้ไข และต้องการผลลัพธ์อย่างไร

ก่อนจะตัดสินใจเข้ารับการรักษา หรือเสริมความงาม เราต้องรู้ก่อนว่าเรามีปัญหาอะไร และต้องการแก้ไขให้ได้ผลลัพธ์อย่างไร เช่นเรื่องริ้วรอย ผิวหน้าหย่อนคล้อยรูปหน้าไม่ได้สัดส่วน น่องใหญ่ แขนใหญ่ หรือมีปัญหาส่วนใดในร่างกายที่ต้องการแก้ไขรักษา

เนรมิตความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ทีมเเพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากกัลเดอร์มา

    ●ศึกษาว่าคลินิกแต่ละแห่งมีการรักษาในแนวทางไหน และมีความเชี่ยวชาญด้านใด

ปัจจุบัน ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย ดังนั้น เมื่อเรารู้ว่ามีปัญหาด้านไหน และต้องการการรักษาแบบใด สามารถเข้าไปหาข้อมูลแนวทางการรักษาของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของแต่ละคลินิกได้ทางอินเตอร์เน็ต หรือรีวิวจากผู้รับบริการคนอื่น ๆ ประกอบการตัดสินใจ โดยเลือกดูข้อมูลจากคลินิกหรือสถานประกอบการที่มีมาตรฐาน ได้รับการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุขเท่านั้น


   ●ต้องปรึกษาแพทย์ก่อนตัดสินใจ และเข้ารับบริการกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

คนไข้ที่ต้องการเข้ารับการรักษาควรเข้าพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อขอคำปรึกษาก่อนตัดสินใจ เพราะคุณหมอจะช่วยสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องในการรักษาให้กับผู้เข้ารับบริการแต่ละราย เพราะผู้เข้ารับบริการวัยต่างกัน ปัญหาต่างกัน ต้องอาศัยเทคนิคเฉพาะในการรักษาที่แตกต่างกันด้วย ซึ่งแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญจะสามารถให้คำแนะนำได้ว่าคนไข้แต่ละรายควรได้รับการรักษาแบบใดจึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ซึ่งจะช่วยให้เรามั่นใจได้ว่าเราจะได้รับการรักษาอย่างถูกวิธีและได้ผลลัพธ์ตามที่เราต้องการ ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัย คนไข้ควรมีการตรวจสอบว่าแพทย์ที่ให้บริการเป็นแพทย์จริงหรือไม่ มีความรอบรู้และเชี่ยวชาญจริงหรือไม่ ซึ่งสามารถตรวจสอบรายชื่อและความเชี่ยวชาญของแพทย์ท่านนั้นได้ที่เว็บไซต์ของแพทยสภา

 

เทคโนโลยีฟิลเลอร์ปรับรูปหน้าได้ทุกเนื้อเยื่อของผิว

     ●เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและให้ผลลัพธ์ที่ตรงความต้องการที่สุด

ปัจจุบันในตลาดมีสารโบหลากหลายยี่ห้อ เพื่อความปลอดภัยเราต้องสอบถามคุณหมอให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ที่ใช้ได้รับการรับรองจากหน่วยงานกำกับดูแลอย่างถูกต้องหรือไม่ และผลิตภัณฑ์นั้นดีจริงหรือไม่ เพราะผลิตภัณฑ์แต่ละยี่ห้อจะให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันไป ยกตัวอย่างเช่น แนวทางของ Doctor Younger Clinic และวิธีการรักษาของคุณหมอวิไลจะเน้นผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ ใบหน้าสวยไม่ตึงหรือแข็ง ที่สำคัญคือโอกาสก่อให้เกิดการดื้อโบในอนาคตน้อยมากจนถึงไม่เกิด ดังนั้นผลิตภัณฑ์ที่คุณหมอเลือกใช้จะต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความบริสุทธิ์สูง และหนึ่งในนั้นได้แก่ ผลิตภัณฑ์ ABO Active จากประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ให้ผลลัพธ์สวยแลดูเป็นธรรมชาติ ช่วยให้รูปหน้าแลดูมีมิติได้สัดส่วน แลดูยกระชับ ริ้วรอยดูลดเลือนลง ที่สำคัญคือสามารถเห็นผลได้ภายใน 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีการศึกษาวิจัย โดยคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลศิริราช ว่าช่วยในการกระตุ้นการตื่นตัวของเซลล์ที่สร้างคอลลาเจนหลังทำภายใน 10 ชั่วโมง ทำให้ผิวสวยแลดูอ่อนเยาว์ขึ้นทันที


   ●การเตรียมตัวก่อน-หลังเข้ารับบริการ ABO Active

ในการเข้ารับบริการ สิ่งสำคัญที่หลายคนไม่ได้ให้ความสำคัญมากเท่าที่ควร คือผู้เข้ารับบริการต้องตระหนักถึงความสะอาดของใบหน้าของตนเองก่อนเข้ารับการก่อนเข้ารับการบริการ โดยจะต้องล้างหน้าให้สะอาด ล้างเครื่องสำอางให้หมดจด และหลังจากรับการบริการแล้วใน 24 ชั่วโมง ให้ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด เช่น น้ำดื่ม เพื่อป้องกันไม่ให้มีสิ่งแปลกปลอมเข้าสู่ผิว นอกจากนี้ให้หลีกเลี่ยงการเจอความร้อนและการนวด การถู การขยี้ที่ใบหน้า เพื่อป้องกันการกระจายตัวของตัวผลิตภัณฑ์ไปยังตำแหน่งที่เราไม่ต้องการ เป็นเวลาอย่างน้อย 4 ชั่วโมง

และนี่คือคำแนะนำ 5 ข้อง่ายๆ จากคุณหมอวิไล ที่จะสามารถช่วยเพิ่มความมั่นใจให้หนุ่ม – สาวยุคใหม่ได้นำเทรนด์สวยเป๊ะอย่างปลอดภัย อย่าลืมว่าเราเกิดมามีเพียงแค่หน้าเดียว เพราะฉะนั้นก่อนตัดสินใจเสริมเติมสวยให้ตัวเอง ต้องพยายามศึกษาหาข้อมูลอยู่ตลอด และพึงตระหนักถึงความปลอดภัยไว้เป็นอันดับแรกเสมอ

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

Reference : 

1.Rungsima W et al. The comparison between intradermal injection of abobotulinumtoxinA and normal saline for face-lifting: a split-face randomized controlled trial. Journal of Cosmetic Dermatology. 2016;15:452-457.

2. Joel S et al A Multicenter Study to Evaluate Subject Satisfaction With Two Treatments of Abobotulinumtoxin A a Year in the Glabellar Lines. Dermatol SurgSurg. 2021AprApr1;47(4):504-509