ฉีดฟิลเลอร์ปาก ออกแบบปากให้สวยได้ดั่งใจ

การมีริมฝีปากอวบอิ่ม แสดงถึงความเยาว์วัย ดูสุขภาพดี และแน่นอนว่าใคร ๆ ก็อยากมีริมฝีปากที่ดูสวย แต่หลายคนกลับเจอปัญหาริมฝีปากแห้ง แตก ทำให้ดูสุขภาพไม่ดี ริมฝีปากบางหรือหนาเกินไป ดูไม่สมส่วนกับใบหน้า ซึ่งปัญหาริมฝีปากเหล่านี้ สามารถแก้ได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ปาก ออกแบบปากให้สวยได้ดั่งใจ แบบไม่ต้องผ่าตัด อีกทั้งสามารถฉีดปากให้เป็นทรงตามแฟชั่น ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมได้อย่างปลอดภัยอีกด้วย

ปัญหาของริมฝีปากที่พบบ่อย มีอะไรบ้าง

 1. ริมฝีปากบาง

ริมฝีปากบาง อาจเป็นลักษณะที่เป็นมาตั้งแต่กำเนิด หรือเกิดขึ้นจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น เพราะเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ร่างกายจะผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง ทำให้ปากดูไม่เอิบอิ่ม ริมฝีปากดูบางลง และดูแห้งแตก แลดูสุขภาพไม่ดี เป็นปัญหากวนใจสาว ๆ เพราะนอกจากจะทำให้ทาลิปไม่สวยแล้ว ยังทำให้สีลิปตกร่องได้ง่าย

 1. ริมฝีปากแห้ง ลอกเป็นขุย

เมื่อเข้าสู่หน้าหนาว หลาย ๆ คนมักจะเกิดปัญหาริมฝีปากแตก ปากแห้ง เพราะร่างกายขาดความชุ่มชื้น แต่จริง ๆ แล้วปัญหาริมฝีปากแห้งสามารถเกิดได้จากหลายปัจจัย เช่น การดื่มน้ำน้อย การเลียริมฝีปากบ่อย การแพ้สารเคมีหรือเครื่องสำอาง เป็นต้น ทำให้ปากแห้ง ซีด มีร่องเป็นริ้ว ๆ ลองเป็นขุย ดูสุขภาพไม่ดี

 1. ริมฝีปากไม่เท่ากัน

การมีริมฝีปากไม่เท่ากันตั้งแต่กำเนิด มีเนื้อบริเวณริมฝีปากหนาไม่เท่ากัน ทำให้ปากดูเบี้ยวไปทางใดทางหนึ่ง นอกจากนี้ ริมฝีปากเบี้ยวยังเกิดได้จากการศัลยกรรมปากที่ผิดพลาด ทำให้เนื้อปากไม่เท่ากัน เป็นปัญหาที่ทำให้เสียความมั่นใจ

 1. ริมฝีปากคว่ำ

ริมฝีปากทั้งบนและล่างเป็นลักษณะคว่ำลง ทำให้บริเวณมุมปากตก ส่งผลให้ใบหน้าดูดุ ไม่น่าเข้าหา เป็นปัญหาที่อาจทำให้เป็นอุปสรรคในการติดต่อสื่อสาร ประสานงานกับคนอื่น

 1. ขอบปากไม่ชัด

การมีขอบบริเวณริมฝีปากไม่ชัด จางไปกับผิว ทำให้เป็นปัญหาในการทำลิปสติก ต้องเสียเวลาเขียนขอบปากขึ้นมาใหม่ หรือเวลายิ้มแล้วปากดูแบน ไม่โดดเด่น

ฉีดฟิลเลอร์ปากคืออะไร? ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง

การฉีดฟิลเลอร์ปาก คือ การฉีดสารเติมเต็มประเภท Hyaluronic Acid หรือ HA เข้าไปเติมเต็มบริเวณริมฝีปาก ช่วยเพิ่มเนื้อปากและปรับขนาดโครงสร้างปากให้ดูอวบอิ่ม แก้ไขปัญหาปากให้เข้ากับรูปหน้า ดูสมดุล สวยเป็นธรรมชาติได้ รวมถึงสามารถปรับรูปทรงปากให้เป็นแบบที่ต้องการได้ เช่น ปากกระจับ ปากหนาอวบอิ่มแบบฝรั่ง หรือที่เรียกว่า "สายฝอ" และปากรูปเชอร์รี่แบบเกาหลี หรือที่เรียกว่า "สายเกา" เป็นต้น

ฟิลเลอร์ปากเหมาะกับใครบ้าง?

 • คนที่ต้องการแก้ปัญหาริมฝีปากบาง ริมฝีปากไม่เท่ากัน แบบไม่ต้องผ่าตัด
 • คนที่ยังไม่พอใจในรูปปาก ต้องการปรับรูปทรงปาก ให้เป็นทรงสวยแบบที่ต้องการ
 • คนที่มีปัญหาริมฝีปากแห้ง ไม่ชุ่มชื้น
 • คนที่ต้องการปรับใบหน้าให้ตรงตามโหงวเฮ้ง
 • คนที่ต้องการยกมุมปาก ปรับริมฝีปากดูอมยิ้ม

ฉีด Filler ปากอันตรายหรือไม่?

ฟิลเลอร์ เป็นสารเติมเต็มประเภท Hyaluronic Acid ที่สร้างขึ้นมาเพื่อเลียนแบบสารธรรมชาติในร่างกาย สามารถทดแทนโครงสร้างของร่างกายที่หายไป เช่น คอลลาเจนและอิลาสติน อีกทั้งยังมีคุณสมบัติ ทำให้มีความปลอดภัย ไม่มีสารตกค้างที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย และยังสลายได้เองตามธรรมชาติ โดยฟิลเลอร์จะอยู่ได้นานแค่ไหน ขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ที่ใช้และเทคนิคที่ฉีด

ข้อดีและข้อจำกัดของการฉีดฟิลเลอร์ปาก

การฉีดฟิลเลอร์ปาก เป็นหัตถการที่ไม่ต้องผ่าตัด จึงมีข้อดี คือ สามารถปรับรูปทรงปากให้ดูอวบอิ่ม เป็นทรงตามที่ต้องการได้ เช่น ปากกระจับ ปากอวบอิ่ม เป็นต้น สามารถแก้ปัญหาริมฝีปากบาง หรือริมฝีปากไม่เท่ากันได้ โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องเจ็บตัว และไม่ต้องพักฟื้น รวมถึงแก้ปัญหาริมฝีปากบางเกินไปที่เกิดจากการผ่าศัลยกรรมปากกระจับในบางกรณีได้

แต่ข้อจำกัดของการฉีดฟิลเลอร์ปาก คือ ฟิลเลอร์จะอยู่ไม่ถาวร หากต้องการทำปากกระจับแบบถาวร อาจต้องใช้วิธีการผ่าตัดศัลยกรรมปาก ซึ่งจะมีความเสี่ยงและหากเกิดข้อผิดพลาดจะแก้ไขได้ยาก ในจุดนี้อาจมองว่าเป็นข้อดีของฟิลเลอร์สำหรับบางคนได้ เนื่องจากฟิลเลอร์เป็นสารเติมเต็มที่สลายได้ 100% ตามระยะเวลาของผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์แต่ละรุ่นที่ใช้ ซึ่งสามารถฉีดซ้ำได้ ทำให้สามารถเปลี่ยนรูปทรงปากได้ตามความนิยมตลอดเวลา

ทำไมต้องฉีด Filler ปากกับคลินิกที่ใช้ผลิตภัณฑ์จาก Galderma

Galderma เป็นบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังที่ใหญ่ที่สุดของโลก ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ Dermal Filler ฟิลเลอร์นวัตกรรม NASHA & OBT โดย Dermal Filler ของ Galderma ได้ผสานเทคโนโลยีทั้ง NASHA Technology และ OBT Technology เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ ยืนยันผลการรักษากว่า 40 ล้านการรักษาจากทั่วโลก ใน 80 ประเทศ จึงมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์นี้ผ่านการยอมรับจากแพทย์ด้านผิวหนังและความงามทั่วโลก

นอกจากนี้ Galderma ยังมีผลิตภัณฑ์ ‘Kysse’ ฟิลเลอร์สำหรับริมฝีปากโดยเฉพาะ ด้วยเทคโนโลยี OBT Technology ™ เพื่อการเคลื่อนไหวที่ยืดหยุ่นและดูเป็นธรรมชาติ ปรับริมฝีปากให้ดูกระชับ เข้ารูป มีความอิ่มเอิบ เติมเต็มร่องบริเวณริมฝีปากให้ดูเรียบเนียน แล้วยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ปากไม่แห้งกร้าน คงผลลัพธ์ได้นานถึง 1 ปี

การเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์ปาก

 1. เพื่อให้ได้รูปปากที่สวยอย่างเป็นธรรมชาติ ควรศึกษาหาข้อมูลผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ต่าง ๆ และเลือกฉีดกับคลินิกที่ได้มาตรฐานและมีใบอนุญาตเท่านั้น
 2. ศึกษาแพทย์ประจำคลินิก ที่เป็นผู้ฉีดฟิลเลอร์ ควรมีรีวิวที่เป็นรีวิวของผู้ใช้งานจริง และมีเนื้อหาที่หลากหลาย
 3. ศึกษาวิธีการตรวจสอบฟิลเลอร์แท้ เนื่องจากแพทย์จะแกะกล่องฟิลเลอร์ใหม่ให้คนไข้ดูก่อนฉีดฟิลเลอร์
 4. งดดื่มแอลกอฮอล์ 24 ชั่วโมง หรือกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด
 5. ควรงดกิจกรรมที่ทำให้เกิดการผลัดเซลล์ผิว และการแว็ก
 6. งดยากลุ่ม NSAIDs เช่น แอสไพริน ibruprofen, diclofenac, ponstan อย่างน้อย 1 สัปดาห์ก่อนฉีด
 7. หากมีโรคประจำตัวต้องปรึกษาแพทย์ก่อนทำ

การดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก

เพื่อให้ได้ปากทรงสวย ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดและอยู่ได้นาน คนไข้ควรศึกษาข้อมูล และปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ โดยวิธีดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก มีดังนี้

 1. ไม่ควรจับ บีบ นวด หรือสัมผัสแรง ๆ บริเวณริมฝีปาก เพื่ออาจทำให้รูปปากเปลี่ยนรูปได้
 2. งดการขยับริมฝีปากมาก ๆ เป็นเวลา 24 ชั่วโมง เช่น การอ้าปากกว้าง การดูดน้ำจากหลอด เป็นต้น
 3. ดื่มน้ำมาก ๆ เพราะฟิลเลอร์มีคุณสมบัติอุ้มน้ำได้ดี ดังนั้นการดื่มน้ำจะช่วยทำให้ฟิลเลอร์อิ่มฟูและอยู่ได้นานยิ่งขึ้น
 4. งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะจะไปกระตุ้นการสูบฉีดของเลือด อาจจะทำให้เกิดเลือดออกในบริเวณที่ฉีด ทำให้อักเสบ
 5. งดสูบบุหรี่ งดดื่มเครื่องดื่มร้อน เพราะอาจทำให้ริมฝีปากเกิดการระคายเคือง บวมและอักเสบ อีกทั้งความร้อนนพทำให้ผิวยืดหดมากกว่าปกติ ส่งผลต่อการเซ็ตตัวของฟิลเลอร์
 6. งดอาหารเสริม วิตามิน เช่น โสม คอลลาเจน วิตามินซี และวิตามินอี เป็นต้น เพราะจะทำให้เกิดอาการช้ำได้

วิธีเช็คฟิลเลอร์ปาก

การฉีดฟิลเลอร์ปากเพื่อให้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจและสวยได้อย่างปลอดภัย จะต้องเลือกคลินิกที่เชื่อถือได้และมีเลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก ที่สามารถตรวจสอบได้ แพทย์ประจำคลินิกมีใบอนุญาต มีประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญ มีรีวิวที่หลากหลาย เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจ

ที่สำคัญ จะต้องเลือกผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองโดยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งประเทศไทย สำหรับการตรวจสอบผลิตภัณฑ์ Dermal Filler ฟิลเลอร์นวัตกรรม NASHA & OBT สามารถเช็คเลข Lot และคลินิก ได้ที่ บริษัท กัลเดอร์มา (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์นวัตกรรม NASHA & OBT เจ้าเดียวในไทย หรือเพียง Download Application eZtracker แล้ว Scan QR code บนกล่องผลิตภัณฑ์ได้เลย

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของ Galderma

บริษัท กัลเดอร์มา (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์ ฟิลเลอร์ Restylane ฟิลเลอร์นวัตกรรม NASHA&OBT เพียงเจ้าเดียวในประเทศไทย มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ที่ใช้เป็นของแท้และมีมาตรฐาน สวยได้อย่างมั่นใจ ไม่ว่าจะเป็นฟิลเลอร์คาง ฟิลเลอร์ใต้ตา หรือฟิลเลอร์ปาก และ Galderma ยังเป็นแบรนด์เดียวที่พัฒนา ผลิตภัณฑ์ KYSSE สารเติมเต็มแรกที่ออกแบบมาเพื่อริมฝีปากโดยเฉพาะ

นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ความงามอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น Original SKINBOOSTERS เติมผิวสวยสุขภาพดี ใบหน้าเงา ผิวหน้าฉ่ำวาวอย่างเป็นธรรมชาติ และ ABO ACTIVE นวัตกรรมโบอังกฤษ ลดริ้วรอยอย่างตรงจุด ผิวชุ่มชื้นอิ่มฟู แข็งแรงจากภายใน ผลลัพธ์ยาวนานถึง 1 ปี ตอบโจทย์สาว ๆ ได้ทุกปัญหาผิว