รู้จักสาเหตุของริ้วรอย และวิธีลดริ้วรอยให้เห็นผลด้วยฟิลเลอร์

ช่วงเวลาโรคระบาด Covid-19 หลายคนนั่งทำงานอยู่หน้าจอคอมทั้งวัน ส่องกระจกอีกทีถึงกับต้องตกใจ เมื่อพบว่าปัญหาริ้วรอยบนใบหน้าเกิดขึ้นอย่างไม่ทันตั้งตัว สาเหตุมาจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้ไขมัน คอลลาเจน และกล้ามเนื้อบนใบหน้าที่อยู่ในชั้นผิวเริ่มลดลง รวมไปถึงพฤติกรรมต่าง ๆ ที่ทำให้ปัญหาผิวดูแก่กว่าวัย หรือเกิดปัญหาริ้วรอย วันนี้เราจะมาดูกันว่าสาเหตุเหล่านั้นมีอะไรบ้าง? พร้อมวิธีลดริ้วรอยให้เห็นผลด้วยการฉีดฟิลเลอร์ ตัวช่วยที่จะทำให้คุณลดริ้วรอยได้รวดเร็วกว่าที่เคย


รู้ทันสาเหตุ พฤติกรรมที่ทำให้เกิดริ้วรอย

1. ดื่มน้ำจากหลอด

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ การดื่มน้ำจากหลอดดูด เป็นสาเหตุของร่องริ้วรอยตรงริมฝีปากของเราได้ คนที่ใช้หลอดดูดประจำมักจะมีริ้วรอยตรงริมฝีปากมากกว่าคนที่ไม่ทำ ที่เป็นแบบนี้เพราะ การทำปากจู๋บ่อย ๆ ทำให้คอลลาเจนและความยืดหยุ่นบริเวณริมฝีปากลดลง ริ้วรอยจึงเกิดขึ้นมานั่นเอง


ปากไม่สวย มีริ้วรอยเพราะดื่มน้ำจากหลอด


2. แสงแดดและแสงหน้าจอคอมพิวเตอร์

รังสียูวีในแสงแดดและแสงหน้าจอคอมพิวเตอร์ สามารถทำให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้าได้จากการที่คอลลาเจนในผิวหนังถูกทำลาย ส่งผลให้ผิวขาดความยืดหยุ่น โครงสร้างผิวอ่อนแอลง และเกิดริ้วรอยได้ง่ายกว่าผิวปกติ

3. ความเครียดและการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ

ร่างกายของคนเราควรได้รับการพักผ่อนอย่างน้อยวันละ 6-8 ชั่วโมงต่อวัน หากนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ หรือคุณภาพในการนอนหลับไม่ค่อยดีนัก นอกจากผิวหน้าจะหมองโทรมแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งสาเหตุของการเกิดริ้วรอยบนใบหน้า ผิวไม่เต่งตึงและขาดความยืดหยุ่น

4. สูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์

การสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์ ทำให้ผิวหมองคล้ำ แห้งกร้านและมีริ้วรอยก่อนวัย ดังนั้นถ้าหากลด หรือเลี่ยงได้ ก็ควรทำ เพราะนอกจากจะส่งผลต่อสุขภาพผิวแล้วยังส่งผลต่อการเกิดโรคต่าง ๆ เช่น โรคหัวใจ โรคมะเร็ง โรคปอด ฯลฯ ได้อีกด้วย

5. รับประทานแป้งและน้ำตาลมากเกินไป

อาหารประเภทแป้งและน้ำตาล อาจถูกปากและถูกใจใครหลายคน แต่หากรับประทานมากเกินกว่าปกติ จะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูง และเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ ดังนั้นการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และดีต่อสุขภาพจะช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยได้เป็นอย่างดี

6. การแสดงออกทางสีหน้า

รู้หรือไม่? การแสดงออกทางสีหน้าในชีวิตประจำวันของเราที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เช่น การยิ้มหรือการขมวดคิ้ว เป็นสาเหตุที่นำไปสู่การเกิดริ้วรอย และหน้าเหี่ยวย่นได้ ดังนั้นจึงควรพยายามควบคุมการแสดงออกให้น้อยลงเล็กน้อย จะสามารถลดริ้วรอย ผิวเหี่ยวย่น และเป็นวิธีลดรอยตีนกาได้ดีเลยทีเดียว


วิธีลดริ้วรอยให้เห็นผลด้วยฟิลเลอร์

เมื่ออายุเพิ่ม หลายคนต้องเผชิญกับปัญหาความเครียดและมลภาวะต่าง ๆ มากขึ้น ส่งผลให้เกิดริ้วรอยต่าง ๆ ตามมา ทั้งหน้าผาก มุมปาก ร่องแก้ม รอบดวงตาและรอยตีนกา การใช้ครีมบำรุงอย่างเดียว อาจไม่สามารถตอบโจทย์ได้เพียงพอ ถึงเวลาที่จะหาตัวช่วยเพื่อคืนความอ่อนเยาว์ให้ผิวอีกครั้งด้วยฟิลเลอร์

  • การฉีดฟิลเลอร์

การฉีดฟิลเลอร์ เป็นวิธีลดริ้วรอยที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะส่วนมากสารที่ใช้ฉีด คือ สารเติมเต็มกรดไฮยาลูรอน หรือ HA ซึ่งเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ มีความปลอดภัยสูง มีคุณสมบัติช่วยเติมเต็มร่องลึกที่เกิดขึ้นตามจุดต่าง ๆ บนใบหน้าได้ ไม่ว่าจะเป็นการฉีดฟิลเลอร์คาง หน้าผาก ริ้วรอยร่องลึกรอบดวงตา ฟิลเลอร์ใต้ตา และริ้วรอยร่องลึกมุมปาก

  • แนะนำ NASHA & OBT Dermal Fillers

NASHA Dermal Fillers และ OBT Dermal Fillers ทั้งสองเทคโนโลยีที่เป็นคำตอบของการปรับรูปหน้าให้มีความยกกระชับ เติมเต็มเอกลักษณ์ และเพิ่มความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ มั่นใจในมาตรฐาน พร้อมส่งต่อความมั่นใจให้คุณสวยขึ้นได้มากกว่าที่ตาเห็น


Aesthetics by Galderma Thailand รังสรรค์ความงามเพื่อคุณในทุกรูปแบบ


สรุป

สถานการณ์โรคระบาดแบบนี้ หลาย ๆ คนทำงานแบบ Work from home เพลินจนหลงลืมเวลาดูแลตัวเอง และเกิดปัญหาผิวต่าง ๆ ตามมา หนึ่งในนั้นคือ ปัญหาริ้วรอย แต่เราสามารถรับมือกับปัญหานี้ได้ หากรู้สาเหตุและรู้วิธีลดริ้วรอยอย่างมีประสิทธิภาพอย่างการฉีดฟิลเลอร์ Galderma พร้อมส่งต่อความมั่นใจให้คุณกับผลิตภัณฑ์ Aesthetics by Galderma Thailand ที่จะเปลี่ยนคุณให้เป็นคนที่มั่นใจกว่าที่เคยเป็น พร้อมดูแลทุกปัญหาริ้วรอยด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้แล้ววันนี้