วิธีประเมินความสวยของผู้เชี่ยวชาญด้านความงามจากคลินิกชั้นนำ

คงมีสาว ๆ จำนวนไม่น้อยเกิดความสงสัยว่า เวลาไปปรึกษาเรื่องความสวยความงามกับคลินิก ต้องการลดริ้วรอย ความหมองคล้ำ ยกกระชับใบหน้า ฯลฯ บรรดาคลินิกเหล่านี้มีวิธีประเมินความงามอย่างไร เรื่องนี้ไม่ใช่ความลับ และขอมาเล่าสู่กันฟังเพื่อให้เข้าใจและมั่นใจว่าหลังได้รับคำแนะนำดี ๆ จากคลินิกคุณภาพพร้อมทำตามแล้ว ความสวยสะพรั่งจะเกิดขึ้นแน่นอน

5 เคล็ดลับการประเมินความงามของคลินิกชั้นนำ

5 วิธีประเมินความงามของสาว ๆ จากคลินิกชั้นนำ

1.เข้าใจคุณภาพของผิวหน้า (Quality Skin)
ลำดับแรกเลยเมื่อเข้าไปถึงคลินิกแล้ว แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะเริ่มจากการให้คะแนนผิวหน้าว่าเป็นอย่างไร มีสุขภาพดีมากน้อยแค่ไหน หลักประเมินก็จะมีเรื่องความชุ่มชื้น ความยืดหยุ่น ความเรียบเนียนสม่ำเสมอของสีผิว ความหมองคล้ำ เมื่อประเมินออกมาแล้ว จะช่วยให้การรักษาตรงกับปัญหาที่เกิดขึ้น

ประเมินคุณภาพผิวหน้า

2.สังเกตรูปทรงของใบหน้า (Facial Shape)
ไม่ว่าสาว ๆ จะมีรูปทรงของใบหน้าแบบไหน เช่น รูปทรงไข่, รูปทรงเหลี่ยม, รูปทรงกลม ฯลฯ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะค่อย ๆ มองหาจุดเด่นเพื่อเพิ่มเติมความสวยในบริเวณนั้น ๆ ให้ดูมีเอกลักษณ์และน่ามองมากยิ่งขึ้น

ประเมินรูปทรงของใบหน้า

3.การวิเคราะห์สัดส่วนและกรอบใบหน้า (Facial Proportion & Contour)
สัดส่วนของใบหน้าจะแบ่งเป็น 3 ส่วน ได้แก่ บริเวณหน้าผากจรดคิ้ว, คิ้วจรดปลายจมูก และปลายจมูกจรดปลายคาง แพทย์จะทำการวิเคราะห์ว่าสัดส่วนต่าง ๆ บนใบหน้าของสาว ๆ เป็นอย่างไร เพื่อจะได้ดำเนินการอย่างเหมาะสม สร้างกรอบใบหน้าชัดเจน เพิ่มความสวยในแบบที่ควรเป็น

ประเมินสัดส่วนและกรอบของใบหน้า

4.วิเคราะห์ความสมมาตรของใบหน้า (Facial Symmetry)
ความสมมาตร หมายถึง ความเท่ากัน หรือการสร้างสมดุล ดังนั้นเมื่อใบหน้าของทุกคนอยู่ในตำแหน่งที่สมมาตรหรือเท่ากัน จะช่วยสร้างความสมดุลได้อย่างลงตัว เมื่อเข้าไปปรึกษากับคลินิก แพทย์จะวิเคราะห์ว่าใบหน้ามีความสมดุลมากน้อยเพียงใด จากนั้นจะค่อย ๆ ปรับให้เหมาะสมมากที่สุด

ประเมินความสมมาตรของใบหน้า

5.ประเมินการแสดงออกของสีหน้าและอารมณ์ (Facial Expression)
ขั้นตอนสุดท้าย แพทย์จะประเมินว่าใบหน้ามีริ้วรอยบริเวณใดบ้าง เพื่อทำการลดริ้วรอยในจุดต่าง ๆ อย่างเหมาะสม ซึ่งขั้นตอนนี้จะรวมถึงสังเกตเกี่ยวกับการทำงานของกล้ามเนื้อในการทำสีหน้า ท่าทางต่าง ๆ ว่าเป็นอย่างไร เนื่องจากการจะสวยและดูดีถึงที่สุดเวลาแสดงอารมณ์บนใบหน้าก็ยังต้องดูเป็นธรรมชาติ

การแสดงออกทางสีหน้าและอารมณ์ มีผลต่อการเกิดริ้วรอย

เลือกผู้เชี่ยวชาญด้านความงามที่มีมาตรฐาน ช่วยประเมินเพิ่มความงาม

อย่างไรก็ตาม การจะเข้าไปใช้บริการคลินิกต่าง ๆ เพื่อประเมินความงามของตนเองก็ควรต้องเลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ได้มาตรฐานของ Aesthetics by Galderma Thailand เพื่อช่วยสาว ๆ มีความงามที่เหมาะสม สร้างเอกลักษณ์และจุดเด่นจนใคร ๆ ก็ต้องเหลียวมอง การประเมินความสวยบนใบหน้าจะต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์ เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ตอบโจทย์  ลดริ้วรอย ความหมองคล้ำ ปรับรูปหน้าให้สวยอย่างมั่นใจอย่างเต็มที่