ไขความลับ ฟิลเลอร์สวีเดน ที่มาพร้อม 2 เทคโนโลยีเฉพาะจาก Galderma

ฟิลเลอร์สวีเดน คือฟิลเลอร์สัญชาติสวีเดน หนึ่งในแบรนด์ฟิลเลอร์ที่ผ่านการรับรองโดย อย. ไทย เป็นที่ยอมรับและเป็นที่นิยมในประเทศไทย หลาย ๆ คนที่กำลังศึกษาข้อมูลของฟิลเลอร์อาจสงสัยว่า ฟิลเลอร์สวีเดน มีความโดดเด่นอย่างไร ลองทำความรู้จัก ฟิลเลอร์สวีเดน ได้ในบทความนี้

ฟิลเลอร์สวีเดน คืออะไร

ฟิลเลอร์สวีเดน คือ Filler หรือสารเติมเต็มพรีเมียมจากประเทศสวีเดน ได้รับการคิดค้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2539 โดยบริษัท Galderma บริษัทยายักษ์ใหญ่ในประเทศสวีเดน เป็นฟิลเลอร์ที่เริ่มผลิตมาได้ยาวนานที่สุดในโลก โดดเด่นด้วยการผสานเทคโนโลยี NASHA™ และ OBT™ เติมเต็มเอกลักษณ์ความสวยได้อย่างเป็นธรรมชาติ ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากแพทย์ทั่วโลก มีผู้ใช้มากกว่า 50 ล้านทรีตเมนต์ และเป็นที่นิยมในประเทศไทย ได้รับการรับรองจาก US FDA และ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งประเทศไทย (อย.)

ฟิลเลอร์สวีเดน มีความโดดเด่นอย่างไร

Galderma ผู้ผลิตฟิลเลอร์สวีเดน มุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีการผลิต อย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันมี 2 เทคโนโลยี ที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ Galderma นั่นคือ NASHA technology และ OBT technology โดยจุดเด่นของ NASHA และ OBT Dermal filler คือ ให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ คงทน ยาวนาน ไม่ไหลไม่ย้อย สามารถเผยผิวหน้าที่สวยงาม ได้อย่างน่าประทับใจ

NASHA Technology - เป็นเทคโนโลยีการสร้างเจลที่มีลักษณะคงรูป (Firm Gel) โดยได้มีการเติม BDDE ให้น้อยกว่า 1% เพื่อให้มีความใกล้เคียงกับธรรมชาติ จึงเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพของการเติมเต็ม ทำให้ผลลัพธ์ที่ได้จากการใช้เจลแบบคงรูป ทำให้ได้รูปหน้าที่สวยและมีความคมมากขึ้น

OBT Technology - เป็นเทคโนโลยีที่ทำให้ได้เนื้อเจลแบบอ่อนนุ่ม ลักษณะโครงสร้างเป็นแบบตาข่าย ดังนั้นจึงตอบโจทย์ในการเติมเต็มบริเวณใบหน้าที่มีการเคลื่อนไหว Movement หรือคนที่มีผิวค่อนข้างบาง เมื่อฉีดฟิลเลอร์ OBT จะสัมผัสได้ถึงความอ่อนนุ่มของเจลที่เคลื่อนไหวอยู่บนใบหน้า ไม่ทำให้รู้สึกว่ามีก้อนเจลอยู่ ผลลัพธ์ที่ได้ คือ ความสวยที่ละมุน ดูเป็นธรรมชาติ

ฟิลเลอร์สวีเดน มีกี่รุ่น เหมาะกับส่วนไหนบ้าง?

Dermal filler นวัตกรรม NASHA และ OBT ทำให้คุณสมบติของฟิลเลอร์มีความหลากหลาย เหมาะกับปัญหาผิวหน้าหลายแบบ สามารถเลือกใช้ได้ต้องความการและปัญหาผิวหน้าของคนไข้ โดยในปัจจุบัน ฟิลเลอร์สวีเดน ที่ได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งประเทศไทย (อย.) ทำการฉีดรักษาได้ในประเทศไทยอย่างถูกต้อง มีดังนี้

ฟิลเลอร์สวีเดน รุ่น Lyft

หรือชื่อเดิมคือ Perlane เป็นฟิลเลอร์เทคโนโลยี NASHA เนื้อเจลแข็ง อนุภาคใหญ่ มีความคงตัวสูง ไม่ฟู และสามารถคงรูปได้ดีที่สุด มีส่วนผสมของยาชา เหมาะกับการเป็นฟิลเลอร์ใต้ตาชั้นลึก ปรับทรงจมูก ฟิลเลอร์คางเพื่อปรับเติมคาง และทำแก้มส้ม อีกทั้งยังมีแรงในการยกกระชับสูง นิยมนำมาเติมเต็มแก้ไขในจุดที่ต้องการแรงยกสูง เช่น ขมับ ร่องแก้ม ลิฟกรอบหน้าให้ดูกระชับมากยิ่งขึ้น เป็นต้น

ฟิลเลอร์สวีเดนรุ่น Lyft ให้ผลลัพธ์คงอยู่ยาวนานถึง 24 เดือน*

ฟิลเลอร์สวีเดน รุ่น Classic

เป็นฟิลเลอร์เทคโนโลยี NASHA มีส่วนผสมของยาชา เนื้อเจลมีเจลอนุภาคใหญ่ เนื้อปานกลาง ไม่แข็งและไม่นิ่มเกินไป ออกแบบมาสำหรับแก้ปัญหาริ้วรอยระดับปานกลางถึงมาก และเหมาะกับการฉีดร่องตื้น เช่น ร่องแก้มตื้น ๆ ร่องน้ำหมาก ร่องรอยขมวดคิ้ว เป็นต้น

ฟิลเลอร์สวีเดน ผลิตภัณฑ์ Classic ให้ผลลัพธ์คงอยู่ยาวนานถึง 24 เดือน*

ฟิลเลอร์สวีเดน รุ่น Defyne

เป็นฟิลเลอร์เทคโนโลยี OBT เนื้อเจลมีความนิ่มปานกลางและยืดหยุ่นสูงดูละมุน กลืนกับผิวได้ดี เหมาะสำหรับฉีดเพื่อยกกระชับและปรับโครงสร้างใบหน้า เสริมบริเวณแก้ม คาง ให้สวยละมุนดูเป็นธรรมชาติ

ฟิลเลอร์สวีเดน ผลิตภัณฑ์ Defyne ให้ผลลัพธ์คงอยู่ยาวนานถึง 12 เดือน*

ฟิลเลอร์สวีเดน รุ่น Refyne

เป็นฟิลเลอร์เทคโนโลยี OBT เนื้อนิ่ม โมเลกุลเล็กและมีความยืดหยุ่นค่อนข้างสูง เป็นฟิลเลอร์ที่มีส่วนผสมของยาชา เหมาะกับบริเวณผิวหนังบาง ๆ ที่ต้องการความละเอียด ใช้แก้ไขปัญหาริ้วรอยระดับเล็กน้อยถึงปานกลาง เติมเต็มริ้วรอยเล็ก ๆ เช่น ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก ใช้แก้ปัญหาริ้วรอยที่เกิดจากการยิ้มได้

ฟิลเลอร์สวีเดน ผลิตภัณฑ์ Refyne ให้ผลลัพธ์คงทนนานประมาณ 12 เดือน*

ฟิลเลอร์สวีเดน รุ่น Volyme

เป็นฟิลเลอร์เทคโนโลยี OBT เนื้อเจลมีลักษณะแข็งปานกลาง มีส่วนผสมของยาชา มีความฟูมาก ออกแบบมาเพื่อเติมชั้นผิวบริเวณใบหน้าให้อิ่มฟูขึ้น สามารถฉีดเพื่อเติมเต็มโหลลึกหรือส่วนที่ตอบของใบหน้า เช่น แก้มตอบ ขมับตอบ เป็นต้น

ฟิลเลอร์สวีเดน ผลิตภัณฑ์ Volyme ให้ผลลัพธ์คงทนนานประมาณ 18 เดือน*

*ผลลัพธ์ขึ้นกับแต่ละบุคคล

ข้อดีและจุดเด่นของฟิลเลอร์สวีเดน

 1. มีความใกล้เคียงกับสารเติมเต็มไฮยาลูรอนิกแอซิดที่ผลิตได้ตามธรรมชาติภายในร่างกายมนุษย์ เนื่องจากเป็นฟิลเลอร์ที่ผ่านการเปลี่ยนแปลงสภาพโครงสร้างของโมเลกุลน้อยที่สุด
 2. มีความโดดเด่นในเรื่องของความสามารถในการยกพยุงผิว
 3. มีเทคโนโลยีที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะในการผลิตขนาดโมเลกุลฟิลเลอร์ที่โดดเด่น
 4. มีหลายรุ่น แก้ไขปัญหาได้หลากหลาย ครอบคลุมปัญหาผิว
 5. ได้รับการรับรองจาก US FDA และ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งประเทศไทย (อย.)
 6. เป็นที่ยอมรับในวงการแพทย์ มีผู้ใช้มากกว่า 50 ล้านทรีตเมนต์ทั่วโลก

เช็กอย่างไรว่าฟิลเลอร์สวีเดน เป็นของแท้

การใช้ผลิตภัณฑ์สารเติมเต็มหรือฟิลเลอร์ ต้องใช้ฟิลเลอร์แท้ที่ได้มาตรฐานเท่านั้น ถ้าหากใช้ของปลอมหรือผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตรฐานจะส่งผลเสียที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย สำหรับผลิตภัณฑ์ ฟิลเลอร์สวีเดน สามารถเช็กว่าเป็นของแท้หรือไม่ ด้วยวิธีง่าย ๆ

สามารถตรวจสอบเลข lot. ได้ที่ บริษัท กัลเดอร์มา (ประเทศไทย) จำกัด หรือตรวจสอบฟิลเลอร์แท้โดยการสแกน QR Code ผ่านแอปพลิเคชัน eZTracker ตัวช่วยสำหรับการตรวจสอบฟิลเลอร์

วิธีเช็กคลินิกที่ใช้ Filler สวีเดนแท้

คลินิกที่ให้บริการผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์สวีเดน จะต้องมี Certificate ที่ได้รับจากบริษัท กัลเดอร์มา (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์สวีเดน แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย โดยเป็นการรับรองการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นของแท้ที่มีการสั่งซื้อจากบริษัทโดยตรง สามารถตรวจสอบรายชื่อคลินิกได้จาก “ค้นหาคลินิกที่ให้บริการ” ผ่านเว็บไซต์ https://www.galdermaaestheticsthailand.com/

ข้อปฏิบัติและข้อห้ามในการฉีดฟิลเลอร์สวีเดน จากคำแนะนำของหมอ

ข้อห้าม :

 • ห้ามฉีดฟิลเลอร์กับหมอกระเป๋า ไม่ได้มาตรฐาน ไม่มีใบรับรอง
 • ก่อนทำการฉีดฟิลเลอร์สวีเดน ต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าตนเองไม่แพ้สารฟิลเลอร์
 • คุณแม่ตั้งครรภ์หรือกำลังให้นมบุตร ยังไม่ควรฉีดฟิลเลอร์สวีเดน
 • สำหรับคนที่รับประทานยาห้ามเลือด แอสไพริน วิตามินอี และน้ำมันปลา ไม่ควรฉีดฟิลเลอร์
 • หลังเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์ ไม่ว่าจะเป็นฉีดฟิลเลอร์ปาก ฟิลเลอร์ใต้ตา หรือร่องแก้ม ควรดื่มน้ำให้มาก ๆ เพื่อใฟ้ฟิลเลอร์มีประสิทธิภาพดีอิ่มฟูยิ่งขึ้น งดดื่มแอลกอฮอล์ งดกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด งดการสัมผัสแรง ๆ บริเวณที่ฉีด และควรอยู่ในห่างจากบริเวณที่มีความร้อนสูง

ข้อปฏิบัติ :

 • ศึกษาข้อมูลที่จำเป็น - ทั้งข้อมูลของฟิลเลอร์แต่ละรุ่น คลินิกที่ได้มาตรฐาน มีใบอนุญาตชัดเจนหรือไม่ แพทย์ประจำคลินิกมีความเชี่ยวชาญและเทคนิคในการทำหรือไม่โดยอาจดูได้จากรีวิวของผู้ใช้บริการจริง
 • ทำความเข้าใจวิธีการสังเกตฟิลเลอร์แท้ - โดยทั่วไปก่อนฉีดฟิลเลอร์ แพทย์จะแกะกล่องผลิตภัณฑ์ใหม่ให้คนไข้เห็น เพื่อความปลอดภัยและมั่นใจ จึงต้องรู้วิธีเช็คฟิลเลอร์แท้ด้วย

ทำไมต้องเลือก Galderma?

Galderma เป็นบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ก่อตั้งบริษัทตั้งแต่ปี 2524  และมีธุรกิจอยู่ในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก นำเสนอนวัตกรรมด้านความงาม เพื่อสร้างภาพลักษณ์ในรูปแบบเฉพาะของแต่ละบุคคล