เทคนิคเพิ่มความสวย ช่วยลดริ้วรอยสร้างความมั่นใจ ให้กับสาวไทย

ส่องเทรนด์ความงามสุดฮิต เคล็ดลับเพิ่มดีกรีความสวย ลดริ้วรอย เพิ่มความมั่นใจให้สาวไทย

 

สวยเเบบไม่ต้องทำศัลยกรรม ฉีดฟิลเลอร์คาง หน้าเรียวคงทน

"ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง" สุภาษิตนี้ยังใช้ได้ดีเสมอสำหรับทุกยุคสมัย เพียงแต่ยุคนี้แค่สะบัดแปรงแต่งเติมด้วยเมคอัพอย่างเดียวอาจจะไม่พอ การดูแลตัวเองให้สวยดูดีด้วยนวัตกรรมด้านความงามต่างๆ ที่พัฒนามาเพื่อเติมความสวยและช่วยให้มั่นใจจึงฮอตฮิตติดเทรนด์ความงามในกลุ่มคนไทยและผู้คนทั่วโลก กัลเดอร์มา ประเทศไทย ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการดูแลผิวหนังและโรคผิวหนังรวมไปถึงด้านสุขภาพความงามจึงได้เชิญแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เวชศาสตร์ความงามและการชะลอวัย นพ. วัชพล ธนมิตรามณี ผู้ก่อตั้ง Doctor Mek Clinic และ พญ. ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์ ผู้ก่อตั้ง Roselin Wellness Center มาอัพเดตเทรนด์เสริมความงามยอดนิยมของสาวไทยในปัจจุบัน รวมทั้งทัศนคติในเรื่องการเสริมความงามในสังคมไทย…


แพทย์ทั้งสองท่าน เห็นด้วยตรงกันว่า ในสังคมไทยปัจจุบันการเสริมเติมความงาม ไม่ว่าจะด้วยการผ่าหรือไม่ต้องผ่าตัดเพื่อเปลี่ยนแปลงรูปโฉมภายนอกของตนเองถือเป็นเรื่องปกติ และไม่ใช่เรื่องที่จำกัดไว้สำหรับสตรีเพศอีกต่อไป เพราะไลฟ์สไตล์ของคนไทยเปลี่ยนไป ทั้งผู้หญิงและผู้ชายต่างหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพและความสวยงามเพื่อรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูดีกันมากขึ้น ทั้งการดูแลตัวเองจากภายใน การออกกำลังกาย ทานอาหารเพื่อสุขภาพ ควบคู่ไปกับการดูแลภายนอก ซึ่งการแสวงหาความช่วยเหลือทางการแพทย์ก็นับเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ โดยปัญหาที่ผู้เข้ารับบริการเป็นกังวลและเข้ามารับการรักษามากที่สุด 3 อันดับ ได้แก่ ปัญหาเรื่องริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อย และปัญหาเรื่องรูปหน้า


นพ. วัชพล ธนมิตรามณี หรือ หมอเมฆ กล่าวถึงปัญหาเรื่องความงามของคนไทยว่า “ปัญหาหลักๆ ที่คนไข้ส่วนใหญ่เข้ามารับการรักษา อันดับแรกคือเรื่องริ้วรอย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาริ้วรอยตามอายุ หรือริ้วรอยก่อนวัยอันควร นอกจากนี้ก็จะมีเรื่องของผิวหย่อนคล้อยไม่กระชับ ซึ่งเป็นเรื่องปกติของคนเราที่เมื่ออายุมากขึ้น ผิวของคนเราจะเกิดความเปลี่ยนแปลงจากปัจจัยต่างๆ ทั้งภายนอกและภายใน ส่งผลให้เซลล์ผิวฝ่อและยุบตัว ทำให้กระบวนการสร้างคอลลาเจนลดลง ก่อให้เกิดปัญหาผิวหย่อนคล้อยได้ และอีกหนึ่งปัญหาที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันของผู้ให้บริการทั้งผู้หญิงและผู้ชายหลากหลายวัย คือเรื่องการสร้างรูปหน้าให้ได้สัดส่วน ซึ่งมีทั้งปรับเพื่อความสวยดูดี และปรับตามโหงวเฮ้ง ดังนั้นหน้าที่ของหมอคือให้ความรู้ว่าปัญหาของคนไข้แต่ละรายเกิดจากอะไร และต้องการนวัตกรรมใดเพื่อตอบโจทย์ปัญหาของคนไข้ได้อย่างเหมาะสมและมีประสิทธิภาพ”


สร้างความสวยด้วยตัวคุณเอง กัลเดอร์มาที่ปรึกษาเรื่องฟิลเลอร์

ในขณะที่ พญ. ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์ หรือ หมอขนม ได้กล่าวเสริมว่า “ปัญหาเรื่องริ้วรอย และผิวพรรณหย่อนคล้อย ขาดความอ่อนเยาว์ ถือเป็นปัญหาอันดับต้นๆ ที่ทั้งผู้หญิงและผู้ชายเป็นกังวล ซึ่งลูกค้าที่เข้ามารับการรักษากับหมอ มีทั้งคนไข้ผู้หญิงวัยกลางคน ที่ทำงานหนักจนไม่มีเวลาดูแลตัวเอง กลุ่มลูกค้าผู้หญิงที่มีอายุ และกลุ่มคนไข้ผู้ชายวัยกลางคนที่ต้องการดูแลตัวเอง ซึ่งการบำรุงผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่ลดเลือนริ้วรอยอาจยังให้ผลลัพธ์ได้ไม่ดีเท่าที่ควร ทำให้คนไข้มองหาวิธีการรักษาที่ช่วยตอบโจทย์แก้ไขปัญหาเรื่องริ้วรอยได้อย่างตรงจุด และให้ผลอย่างรวดเร็ว ซึ่งก็คือการเข้ามาปรึกษาและรับการรักษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ โดยนวัตกรรมด้านความงามในการแก้ปัญหาเรื่องริ้วรอย และการสร้างรูปหน้าให้ได้สัดส่วนที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในปัจจุบัน คือ การฉีดโบลดริ้วรอย ซึ่งนอกจากจะสามารถลดรอยเหี่ยวย่น เช่น รอยย่นระหว่างคิ้ว หน้าผาก และรักษารอยตีนกาได้แล้ว ยังมีผลในการลดขนาดกล้ามเนื้อบริเวณกรามได้ ส่งผลให้รูปหน้าเรียวสวยกระชับตามต้องการ”


ซึ่งแพทย์ทั้งสองท่านได้ชี้ให้เห็นเพิ่มเติมว่า การเสริมความงามใดๆ ในร่างกายคนเรา ความปลอดภัยคือสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ผู้บริโภคต้องให้ความสำคัญ เพื่อป้องกันการเกิดอันตรายต่อร่างกาย ดังนั้น ผู้บริโภคต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ได้รับการรับรองอย่างถูกต้องจากหน่วยงานที่กำกับดูแลผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เนื่องจากผลิตภัณฑ์แต่ละยี่ห้อจะให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันไป เช่น ประสิทธิภาพในการลดเลือนริ้วรอย ให้ใบหน้าแลดูยกกระชับ ระยะเวลาที่เริ่มเห็นผลหลังเข้ารับบริการ และระยะเวลาที่ผลลัพธ์ยังคงอยู่ หากความต้องการของผู้เข้ารับบริการอยากเห็นผลลัพธ์ไว และเน้นการลดเลือนริ้วรอย ให้ใบหน้าแลดูยกกระชับอย่างเป็นธรรมชาติ ใบหน้าสวยไม่ตึงหรือแข็งจนเกินไป ผลิตภัณฑ์ ABO Active จากประเทศอังกฤษ เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการยอมรับเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีการใช้ในหลายประเทศทั่วโลก นอกจากนี้ยังมีการศึกษาวิจัยโดยคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลศิริราช ว่าสามารถเห็นผลได้ทันทีภายใน 24 ชั่วโมง และยังช่วยในการกระตุ้นการตื่นตัวของเซลล์ที่สร้างคอลลาเจนหลังเข้ารับบริการภายใน 10 ชั่วโมง ทำให้ผิวสวยแลดูสวยอ่อนเยาว์ขึ้นทันที


นอกจากนี้แพทย์ทั้งสองท่านก็ได้ฝากทิ้งท้ายว่า การเข้าคลินิกความงามหรือการศัลยกรรมใดๆ ก็ตาม คือการดูแลตัวเอง เป็นหนึ่งสิ่งที่ทำให้เราดูดีขึ้นเพื่อเพิ่มโอกาสในหน้าที่การงาน เพื่อสร้างความมั่นใจ เสริมบุคลิกภาพ และเป็นเหมือนรางวัลของชีวิตเราด้วย เหมือนกับการทำงานจนเหนื่อยและได้เห็นตัวเองดูดีในกระจกก็มีความสุขแล้ว แต่ต้องไม่ลืมคำนึงเรื่องของความปลอดภัยเป็นหลัก เพราะใบหน้าเรามีเพียงหน้าเดียว ดังนั้น ขอเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเราเอง


*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

Reference : 

1.Rungsima W et al. The comparison between intradermal injection of abobotulinumtoxinA and normal saline for face-lifting: a split-face randomized controlled trial. Journal of Cosmetic Dermatology. 2016;15:452-457.

2. Joel S et al A Multicenter Study to Evaluate Subject Satisfaction With Two Treatments of Abobotulinumtoxin A a Year in the Glabellar Lines. Dermatol SurgSurg. 2021AprApr1;47(4):504-509