ฉีดโบรักแร้ ช่วยลดปัญหากลิ่นเหงื่อ กลิ่นตัวได้ดีขนาดไหน

ฉีดโบรักแร้สามารถช่วยลดปัญหากลิ่นเหงื่อและกลิ่นตัวได้อย่างเห็นผลดี เนื่องจากเป็นการฉีดสารเข้าไปที่บริเวณรักแร้เพื่อยับยั้งการทำงานของต่อมเหงื่อ จึงลดการผลิตต่อมเหงื่อออกมา เมื่อเหงื่อออกมาน้อยลง ความชื้นที่ก่อให้เกิดแบคทีเรียจึงน้อยลงไปด้วย ทำให้กลิ่นเหงื่อลดน้อยลงไปในที่สุด โดยการฉีดโบรักแร้นี้สามารถช่วยลดเหงื่อได้มากกว่า 80% เลยทีเดียว

การฉีดโบในยุคนี้ไม่ได้เป็นที่นิยมในการฉีดเข้าที่บริเวณใบหน้าอีกต่อไป เพราะประโยชน์ของการฉีดโบนั้นสามารถใช้ได้ทั่วเรือนร่าง รวมไปถึงการฉีดโบที่บริเวณรักแร้ด้วย และจากการศึกษาวิจัย ทำให้ค้นพบว่าการฉีดโบสามารถช่วยลดปัญหากลิ่นเหงื่อและกลิ่นตัวได้ดี

สาเหตุรักแร้เปียก เหงื่อออกง่าย มีกลิ่นตัว เพราะอะไร

มาเริ่มกันที่รักแร้เปียกและกลิ่นตัวกันก่อนเลยดีกว่า โดยปกติแล้วเมื่อร่างกายเริ่มรู้สึกร้อนจะขับของเหลวออกมาเพื่อให้ร่างกายรู้สึกเย็นลง ซึ่งของเหลวที่ออกมานั้นเราเรียกว่าเหงื่อ นั่นเป็นสาเหตุว่าทำไมเวลาอากาศร้อน ๆ เรามักจะเหงื่อออก และเจ้าต่อมเหงื่อนี้มีอยู่ทั่วร่างกาย รวมไปถึงบริเวณรักแร้ด้วย ทีนี้ในชีวิตประจำวันของเราเจอกับฝุ่น ควัน และสิ่งสกปรกมากมายทำให้เมื่อเหงื่อที่หลั่งออกมาจากร่างกายถูกแบคทีเรียเปลี่ยนให้เป็นสารที่มีกลิ่นซึ่งคือแอมโมเนียและกรดไขมัน ทำให้เกิดกลิ่นตัวนั่นเอง

ส่วนสาเหตุที่เหงื่อออกง่ายนั้นก็มีได้หลากหลายสาเหตุ ทั้งสภาพอากาศที่ร้อนจัดจนเกินไป การออกกำลังกาย ภาวะตื่นเต้นหรือเครียด รวมไปถึงอาจเกิดจากความผิดปกติของระดับฮอร์โมนในร่างกายที่ทำให้ต่อมเหงื่อผลิตเหงื่อออกมามากผิดปกติ

ฉีดโบรักแร้คืออะไร

หลาย ๆ คนอาจคุ้นเคยกับการฉีดโบกับผิวหน้า อย่างการลดริ้วรอยหน้าผาก แต่จริง ๆ แล้วการฉีดโบรักแร้ก็เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในยุคปัจจุบัน โดยการฉีดโบรักแร้สามารถช่วยแก้ปัญหากลิ่นตัวและเหงื่อออกเยอะใต้วงแขนได้อย่างเห็นผล โดยสารบูโทลินัมทอกซินที่ถูกฉีดในปริมาณที่เหมาะสมจะเข้าไปขัดขวางการผลิตเหงื่อมของต่อมเหงื่อในบริเวณที่มีปัญหาเหงื่อออกเยอะ เมื่อเหงื่อออกน้อยลง กลิ่นตัวก็จะลดลงตามไปด้วย โดยทั่ว ๆ ไปแล้วผลลัพธ์จะคงอยู่ได้ประมาณ 3-4 เดือน แต่ทั้งนี้ ต้องอาศัยความแม่นยำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ และโบคุณภาพยอดเยี่ยมและได้มาตรฐานอย่าง ABO Active จาก Galderma

โบรักแร้ช่วยลดเหงื่ออย่างไร

การฉีดโบรักแร้จะเป็นการฉีดสารเข้าไปในปริมาณ 50-100 ยูนิตขึ้นอยู่กับปริมาณของเหงื่อในแต่ละคน โดยฉีด 10 จุดในรักแร้แต่ละข้าง สารจะตรงเข้าไปยับยั้งการทำงานและการผลิตของต่อมเหงื่อ ทำให้เหงื่อออกน้อยลง เมื่อเหงื่อออกน้อยลง แบคทีเรียก็ไม่สามารถทำปฏิกิริยากับเหงื่อจนเกิดกลิ่นกายได้ มีการศึกษาวิจัยระบุว่าการฉีดโบรักแร้นั้นสามารถช่วยลดเหงื่อและกลิ่นกายได้มากถึง 80% จึงเหมาะมาก ๆ สำหรับผู้ที่มีปัญหาเหงื่อออกเยอะและมีกลิ่นตัว

ฉีดโบรักแร้แล้วอยู่ได้นานแค่ไหน และเมื่อไรถึงจะเห็นผล

การฉีดโบรักแร้หรือการฉีดโบใต้วงแขนนั้นถือเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ประสบปัญหาเหงื่อออกเยอะและมีกลิ่นตัว อีกทั้งยังมีราคาไม่แพงมาก ใช้เวลาเพียงแค่ประมาณ 1 สัปดาห์ก็จะเริ่มเห็นผลลัพธ์ แต่จะเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจนในช่วงเวลาประมาณ 2-4 สัปดาห์ ข้อดีคือไม่ต้องพักพื้น สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างเป็นปกติ หลังจากฉีดโบรักแร้ ผลลัพธ์ที่สามารถสังเกตได้คือมีเหงื่อออกน้อยลง ทำให้เกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์หรือกลิ่นตัวน้อยลงไปด้วย และผลลัพธ์จะคงอยู่ได้ยาวนานถึง 12 เดือนเลยทีเดียว

ใครเหมาะกับการฉีดโบรักแร้บ้าง

อ่านมาถึงตรงนี้ หลายคนคงมีความสนใจในการฉีดโบรักแร้ไม่น้อย แต่หากไม่มีปัญหาเรื่องเหงื่อออกมากหรือมีกลิ่นตัวที่รุนแรงเกินจะแก้ไขด้วยวิธีปกติ ก็อาจแนะนำให้ใช้วอธีอื่นในการแก้ปัญหาดีกว่า เพราะการฉีดโบรักแร้นั้นเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาเหงื่อออกเยอะมากใต้รักแร้จนส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันและมีปัญหากลิ่นตัวจนส่งผลกระทบต่อความมั่นใจ แต่ไม่ต้องการแก้ไขปัญหานี้ด้วยการผ่าตัดต่อมเหงื่อ หรือไม่มีเวลาพักฟื้นจากการผ่าตัด นอกจากนี้ การฉีดโบรักแร้ยังเหมาะกับผู้ที่มีอาการแพ้สารในผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายต่าง ๆ อย่างพวกโรลออนหรือระงับกลิ่นกาย เป็นต้น

ข้อดีของการฉีดโบรักแร้

การฉีดโบรักแร้นั้นให้ผลลัพธ์ในการลดเหงื่อและกลิ่นตัวได้มากถึง 80% จึงช่วยให้มีความมั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้นเพราะไม่ต้องมากังวลเรื่องรักแร้ชุ่มเหงื่อหรือกลิ่นตัวที่อาจเล็ดรอดออกมา นอกจากนี้ การฉีดโบรักแร้ลดเหงื่อยังช่วยลดปัญหาแขนเสื้อใต้วงแขนเปียกเป็นด่าง ๆ ดวง ๆ และทำให้ร่างกายรู้สึกสบายขึ้นเนื่องจากไม่ต้องรู้สึกรำคาญกับความเปัยกชุ่มของเหงื่อใต้วงแขนอีกด้วย

 • ไม่ต้องผ่าตัดเพื่อลดเหงื่อ ไม่เจ็บ และไม่มีแผลเป็น
 • ลดปัญหาเหงื่อใต้วงแขนและลดกลิ่นตัวได้มากถึง 80%
 • ไม่ต้องเตรียมตัวเหมือนกับการเข้ารับการผ่าตัด
 • ไม่ต้องพักฟื้น สามารถกลับบ้านและใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ
 • ราคาไม่แพงมากเมื่อเทียบกับการผ่าตัด

เตรียมตัวก่อนฉีดโบรักแร้ยังไงบ้าง

ถึงแม้ว่าการฉีดโบรักแร้นั้นจะเป็นวิธีการง่าย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม การเตรียมตัวให้พร้อมจะช่วยให้กระบวนการต่าง ๆ ดำเนินไปได้อย่างปลอดภัยและมอบผลลัพธ์ที่ชัดเจน การเตรียมตัวก่อนฉีดโบรักแร้ สามารถทำได้ ดังนี้

 • งดการรบกวนผิวที่อาจทำให้ผิวเกิดอาการระคายเคืองก่อนเข้ารับการฉีดโบรักแร้เป็นเวลาอย่างน้อย 3 วัน ไม่ว่าจะเป็นการถอนขน โกนขน สครับผิว ทำเลเซอร์ หรือทำทรีตเม้นต์ผิว
 • งดใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว เช่น กรดวิตามินเอ เป็นเวลาอย่างน้อย 3 วันก่อนเข้ารับบริการฉีดโบรักแร้ 
 • งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่ประมาณ 1 สัปดาห์ก่อนเข้ารับการฉีดโบรักแร้
 • หากเป็นแผล ผิวอักเสบ หรือผิวเกิดอาการติดเชื้อ ให้เลื่อนการเข้ารับฉีดโบรักแร้ไปจนกว่าผิวบริเวณนั้นจะหายดี
 • ก่อนฉีดโบรักแร้ แนะนำให้แจ้งคุณหมอหากมีประวัติการแพ้ยา แพ้สาร มีโรคประจำตัว หรือใช้ยาและอาหารเสริมต่าง ๆ

หลังฉีดโบรักแร้แล้วดูแลตัวเองยังไง

หลังจากฉีดโบรักแร้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนใหญ่คุณหมอหรือคุณพยาบาลจะมีคำแนะนำในการดูแลตัวเองหลังฉีดโบรักแร้ เพื่อให้ผลลัพธ์เห็นชัดได้รวดเร็วและคงอยู่ได้อย่างยาวนาน โดยหลังฉีดโบรักแร้ แนะนำให้ดูแลตัวเอง ดังนี้

 • งดออกกำลังกาย ตากแดด แช่น้ำร้อน หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่ทำให้เกิดความร้อนเป็นเวลา 2-3 วันหลังฉีด เพราะอาจทำให้สารละลายและไม่เห็นผล
 • งดการรบกวนผิวที่อาจทำให้ผิวเกิดอาการระคายเคืองประมาณ 2-3 สัปดาห์ ไม่ว่าจะเป็นการถอนขน โกนขน สครับผิว ทำเลเซอร์ หรือทำทรีตเม้นต์ผิว
 • มาตามนัดคุณหมอเพื่อติดตามผลว่าปริมาณเหงื่อลดลงหรือไม่ หากยังมีปริมาณเหงื่อที่เยอะอยู่ คุณหมอจะแนะนำให้ฉีดเพิ่ม

หลังการฉีดโบแล้วสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ รวมไปถึงสามารถใส่เสื้อผ้าที่ใส่อยู่เป็นประจำได้เลยโดยไม่ต้องพักฟื้นใด ๆ ซึ่งถือว่าเป็นความสะดวกและข้อดีอีกหนึ่งอย่างของการฉีดโบรักแร้

สรุปการเลือกฉีดโบรักแร้

หากถามว่าฉีดโบอันตรายไหม การเลือกฉีดโบรักแร้ควรเลือกใช้บริการในคลินิกหรือสถานบริการความงามที่สะอาดและมีมาตรฐานรองรับ เพื่อความปลอดภัยและสามารถเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน การเลือกคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐานหรือเลือกโบเถื่อนนอกจากจะเสี่ยงในเรื่องของความปลอดภัยแล้ว ยังอาจส่งผลต่อร่างกายจนก่อให้เกิดอันตรายได้อีกด้วย

ที่ Galderma ภูมิใจนำเสนอผลิตภัณฑ์คลินิกเพื่อความงามที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ABO Active เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่นอกจากจะช่วยลดเลือนริ้วรอยแล้ว ยังสามารถใช้ฉีดใต้วงแขนเพื่อลดเหงื่อและช่วยกำจัดกลิ่นตัวอย่างได้ผล