วิธีแก้หน้าผากย่น กำจัดริ้วรอยแห่งวัย เสกหน้าผากตึงกระชับเร็วทันใจ

ริ้วรอยบนหน้าผาก ทำให้ดูมีอายุ แลดูแก่กว่าวัย เป็นปัญหากวนใจที่ทำให้เสียความมั่นใจ ในปัจจุบันที่วิทยาการความงามมีความก้าวหน้า มีวิธีที่ช่วยแก้หน้าผากย่นได้อย่างรวดเร็วห็นผลลัพธ์รไว แบบไม่ต้องเจ็บตัวผ่าตัด ซึ่งก่อนจะไปดูวิธีแก้หน้าผากย่น ลองดูสาเหตุของการเกิดริ้วรอยบริเวณหน้าผากกันก่อน เพื่อที่จะได้ลดริ้วรอยได้อย่างถูกต้อง

ริ้วรอยที่หน้าผากเกิดจากอะไร?

ริ้วรอยที่หน้าผาก หรือรอยย่นที่หน้าผาก เป็นริ้วรอยมีลักษณะตามแนวขวาง บริเวณหน้าผาก  เกิดจากคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ชั้นผิว ซึ่งเป็นโครงสร้างร่างกายที่ช่วยในเรื่องการผยุงผิวลดลง มักจะเกิดจากอายุที่เพิ่มขึ้น ทำให้เกิดความหย่อนคล้อยของผิว กลายเป็นริ้วรอยร่องลึก เกิดได้ทั้งริ้วรอยบริเวณหน้าผาก ริ้วรอยหางตา ริ้วรอยร่องแก้ม

นอกจากนี้สาเหตุของการเกิดหน้าผากย่นยังเกิดได้จากพฤติกรรมในการใช้ชีวิตและปัจจัยอื่น ๆ เช่น การโดนแสงแดด มลภาวะ ความเครียด การดื่มแอลกอฮอล์ และสูบบุหรี่ เป็น รวมถึงการแสดงอารมณ์ แสดงสีหน้า เป็นพฤติกรรมที่ทำให้เกิดการหดเกร็งของกล้ามเนื้อบริเวณหน้าผากบ่อย เกิดเป็นเส้นริ้วรอยหรือรอยย่นบาง ๆ บริเวณหน้าผาก ถ้าหากไม่รักษา หรือหาวิธีแก้หน้าผากย่นตั้งแต่เนิ่น ๆ จะทำให้ร่องลึกขึ้นเรื่อย ๆ กลายเป็นริ้วรอยถาวรในที่สุด

รวมวิธีลดริ้วรอยหน้าผาก แก้หน้าผากย่นที่ทำได้จริง

  1. ใช้วิธีธรรมชาติ

วิธีลดริ้วรอยบนหน้าผากแบบธรรมชาติ คือ การใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ เช่น น้ำผึ้ง ว่านหางจระเข้ หรือ แตงกว่า โดยฝานบาง ๆ แล้วนำมามาร์กหน้าผาก ช่วยลดรอยย่นบนหน้าผากและยังให้ผิวมีความชุ่มชื้น แต่วิธีนี้เป็นการแก้ปัญหาริ้วรอยแบบบาง ๆ เท่านั้น และใช้เวลานานกว่าจะเห็นผล


  1. ใช้ครีมลดเลือนริ้วรอย

ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเพื่อลดเลือนริ้วรอยโดยเฉพาะ โดยมีส่วนผสมของตัวช่วยลดเลือน เช่น กรดไฮยาลูรอน สารโคเอนไซม์ คิวเทน เพนทาเป๊ปไทด์ ซาโปนิน เป็นต้น เป็นสารสำคัญที่ออกฤทธิ์ต่อต้านการเกิดริ้วรอย ช่วยฟื้นฟู บำรุงผิว แก้ปัญหาริ้วรอยเฉพาะจุดได้ วิธีนี้เป็นวิธีที่สะดวก แต่ใช้เวลานาน ต้องใช้ผลิตภัณฑ์อย่างสม่ำเสมอจึงจะเห็นผล และผลิตภัณฑ์ลดเลือนริ้วรอยมักจะมีราคาสูงกว่าครีมทั่วไปอีกด้วย

  1. มาส์กหน้าผาก

นอกจากจะมีแผ่นมาส์กหน้า มาส์กรอบดวงตาแล้ว ปัจจุบันก็มีแผ่นมาส์กหน้าผาก ที่ช่วยแก้ปัญหาหน้าผากย่นโดยเฉพาะ ออกแบบมาให้โค้งรับกับรูปหน้าและหัวคิ้ว สามารถมาส์กอย่างน้อย 3 ชั่วโมง หรือแปะข้ามคืน ช่วยลดหน้าผากย่น หน้าผากขึ้นเส้นริ้วรอย ปรับผิวให้ตึง กระชับขึ้นได้ วิธีนี้ง่ายและสะดวก แต่ใช้เวลานานกว่าจะเห็นผล และบางรายที่มีริ้วรอยร่องลึกมากอาจไม่เห็นผลเลย

    4. ศัลยกรรมดึงหน้าผาก

เป็นการแก้หน้าผากย่น สำหรับผู้ที่มีปัญหามาก มีความหย่อนคล้อยเห็นได้ชัดเจนแม้ไม่ได้ขยับหน้าผาก การศัลยกรรมดึงหน้าผาก มีทั้งวิธีส่องกล้องดึงหน้าผาก และการตัดผิวหนังที่ย่นออกไปและเย็บแผลซ่อนบริเวณไรผม โดยการผ่าตัด ทำได้ทั้งแบบฉีดยาชาและดมยาสลบ วิธีนี้เห็นผลลัพธ์ถาวร แต่มีความเสี่ยงสูง ต้องติดตามอาการและตัดไหม อีกทั้งต้องใช้เวลาพักฟื้น จนกว่าจะหายดีจึงจะใช้ชีวิตได้ตามปกติ

    5. แก้หน้าผากย่นโดยใช้ฟิลเลอร์

การแก้หน้าผากย่นแบบเห็นผลลัพธ์รวดเร็ว ชัดเจน โดยไม่ต้องผ่าตัด สามารถทำได้ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์สารเติมเต็ม หรือฟิลเลอร์ ช่วยแก้ปัญหาหน้าผากย่นที่เป็นริ้วรอยแบบถาวร แต่หากเป็นริ้วรอยที่เกิดขึ้นตอนแสดงอารมณ์จะไม่สามารถใช้ฟิลเลอร์ได้ เนื่องจากเป็นการเติมร่องลึกให้ดูตื้นขึ้น ใช้เติมเต็มผิวชั้นในผิวหนังและใต้ผิวหนัง ช่วยทดแทนโครงสร้างร่างกายที่หายไปได้

      6. แก้หน้าผากย่นโดยใช้ สารลดเลือนริ้วรอย

การแก้หน้าผากย่นแบบเห็นผลลัพธ์รวดเร็ว แบบไม่ต้องผ่าตัดอีกหนึ่งวิธี คือ การใช้ผลิตภัณฑ์ สารลดเลือนริ้วรอย เป็นการยับยั้งการทำงานของกล้ามเนื้อที่ดึงหน้าให้หย่อนคล้อย ช่วยยกกระชับหน้าผาก ทำให้ตึงกระชับ ลดริ้วรอยย่นบริเวณหน้าผากได้ สารลดเลือนริ้วรอยที่นิยม เช่น สารลดเลือนริ้วรอยจากประเทศอังกฤษ ABO ACTIVE หรือ โบอังกฤษ นอกจากช่วยลดริ้วรอยได้อย่างตรงจุดแล้ว ยังช่วยยกกระชับใบหน้าให้เข้ารูปมากยิ่งขึ้น ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับผิวได้อีกด้วย

แก้ไขริ้วรอยบนหน้าผากให้ถูกวิธี ทำแบบไหนได้บ้าง

ฟิลเลอร์ ตัวช่วยลดรอยย่นบนหน้าผาก

ผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการแก้ปัญหาริ้วรอย รอยย่นบนหน้าผาก แก้หน้าผากย่น หย่อนคล้อย ไม่เต่งตึง โดยเป็นการใช้สาร สารเติมเต็ม ประเภท Hyaluronic Acid หรือ HA ซึ่งสารที่ผลิตขึ้นมาเพื่อเลียนแบบสารที่มีอยู่ในร่างกาย ช่วยทดแทนโครงสร้างของร่างกายที่หายไป เช่น คอลลาเจนและอิลาสติน เป็นต้น การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก เป็นการเติมเต็มร่องลึกบริเวณหน้าผาก ให้หน้าผากดูเอิบอิ่ม เต็ม กระชับ ไม่หย่อนคล้อย แก้ริ้วรอยได้ถึงต้นตอของปัญหา ที่สำคัญการฉีดฟิลเลอร์เป็นหัตถการที่ไม่ต้องผ่าตัด ทำให้ไม่เจ็บ ไม่ต้องเตรียมตัวมาก หลังฉีดสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ มีความปลอดภัย 100 %

ABO ACTIVE ลดริ้วรอยตึงกระชับ สำหรับทำให้หน้าผากนูนสวย

ABO ACTIVE หรือที่เรียกว่า “โบอังกฤษ” เป็นตัวช่วยในการลดริ้วรอยพร้อมคืนความอ่อนเยาว์ ยกกระชับผิวให้ดูเด็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ นวัตกรรมจากประเทศอังกฤษ โดยการฉีดโบท็อกลดริ้วรอยมีประสิทธิภาพในการลดเลือนริ้วรอยบริเวณหน้าผาก และยังสามารถช่วยยกกระชับใบหน้าให้เข้ารูปมากยิ่งขึ้น เพิ่มกรอบหน้าเด่นชัดจนสังเกตได้  พร้อมช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับผิว ช่วยแก้หน้าผากย่น ให้หน้าผากดูนูนสวย เรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ


การใช้วิธีฉีดฟิลเลอร์หน้าผากและสารลดเลือนริ้วรอยมีข้อดีอย่างไร

สำหรับการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากจะช่วยแก้ปัญหาในกรณีริ้วรอยที่เกิดขึ้นถาวรได้ ซึ่งเป็นริ้วรอยที่เห็นได้ทันทีแม้ไม่ได้แสดงสีหน้า แต่ถ้าหากเป็นริ้วรอยที่เกิดขึ้นตอนแสดงอารมณ์ เช่น มีรอยย่นหน้าผากเวลาเลิกคิ้ว แต่เมื่อไม่แสดงสีหน้า จะไม่เห็นริ้วรอยดังกล่าว เป็นต้น จะต้องเลือกใช้วิธี แก้หน้าผากย่นโดยใช้สารลดเลือนริ้วรอย หรือ ABO ACTIVE แทน ซึ่งทั้งสองวิธีที่กล่าวมามีข้อดีที่ใกล้เคียงกัน ดังนี้

  • การฉีดฟิลเลอร์และสารลดเลือนริ้วรอย ช่วยแก้รอยย่นหน้าผาก แก้ปัญหาริ้วรอยหน้าผากได้แบบต้องผ่าตัด ไม่เจ็บตัว
  • หลังฉีดฟิลเลอร์และสารลดเลือนริ้วรอย เห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้ทันที
  • หลังฉีดฟิลเลอร์และสารลดเลือนริ้วรอย ไม่ต้องพักฟื้น เมื่อฉีดเสร็จสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ
  • การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ช่วยปรับแต่งรูปทรงหน้าผากได้ เช่น เพิ่มความนูนรับโหงวเฮ้ง เป็นต้น
  • การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ช่วยเติมเต็มผิวให้ดูกระชับ สุขภาพดี เหมือนวัยสาวได้อีกครั้ง
  • ฟิลเลอร์ เป็นสาร Hyaluronic Acid หรือ HA สลายได้เองตามธรรมชาติ ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

รีวิวจากผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ ABO Active

จากผู้ใช้จริง หลังใช้ผลิตภัณฑ์ ABO Active นวัตกรรมสารลดเลือนริ้วรอยจากประเทศอังกฤษ เพื่อแก้ปัญหารอยย่นที่หน้าผากที่เกิดจากการแสดงอารมณ์ พบว่าสามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยบริเวณหน้าผากได้จริง ผิวหน้าบริเวณหน้าผากดูตึงกระชับ ไม่เห็นริ้วรอยแม้แสดงสีหน้า แต่ยังดูเป็นธรรมชาติไม่แข็งตึง

รีวิวจากผู้ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเพื่อกำจัดรอยย่น

จากผู้ใช้จริง หลังใช้ผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ นวัตกรรม NASHA&OBT เพื่อแก้ปัญหารอยย่นหน้าผาก ริ้วรอยร่องลึกบริเวณหน้าผาก พบว่าสารเติมเต็มช่วยเติมร่องลึกให้ดูตื้นขึ้นได้ กำจัดรอยเหี่ยวย่นและร่องหน้าผากที่เกิดจากอายุ พร้อมทั้งทำให้ใบหน้ากระชับ ดูอ่อนกว่าวัยอย่างเป็นธรรมชาติ

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของ Galderma

บริษัท กัลเดอร์มา (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้ผลิตและนำเข้าผลิตภัณฑ์ ฟิลเลอร์ Restylane เพียงเจ้าเดียวในประเทศไทย มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ที่ใช้เป็นของแท้และมีมาตรฐาน สวยได้อย่างมั่นใจ

นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ความงามอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น Original SKINBOOSTERS เติมผิวให้สวย ดูสุขภาพดี ใบหน้าเงา ผิวหน้าฉ่ำวาวอย่างเป็นธรรมชาติ และ ABO ACTIVE นวัตกรรมโบอังกฤษ ลดริ้วรอยอย่างตรงจุด ผิวชุ่มชื้นอิ่มฟู แข็งแรงจากภายใน ผลลัพธ์ยาวนานถึง 1 ปี ตอบโจทย์สาว ๆ ได้ทุกปัญหาผิว