คุณมีใบหน้ารูปหัวใจหรือไม่ รู้จักใบหน้ารูปหัวใจกันก่อน


คนที่มีใบหน้ารูปหัวใจ จะมีโหนกแก้มกว้างกว่าส่วนอื่น คางแหลม และที่ตีนผมตรงหน้าผากจะเว้าดูเป็นรูปหัวใจ ซึ่งถือเป็นใบหน้าที่ดึงดูดใจคนรอบข้าง มีเสน่ห์ แถมยังแต่งหน้าให้สวยได้ไม่ยาก แต่ปัญหาบริเวณโหนกแก้มที่สูง ก็จะสามารถแก้ไขได้หลายวิธี และหนึ่งในวิธีที่ได้รับความนิยมและเห็นผลคือ การปรับรูปหน้าด้วยฟิลเลอร์ แต่การปรับรูปหน้าอย่างไรให้สวยอย่างปลอดภัยนั้น ก่อนฉีดควรทำความรู้จักฟิลเลอร์ก่อน เพื่อรู้วิธีการเตรียมพร้อมก่อนสวยอย่างปลอดภัย และเพิ่มความเป๊ะ สวยยิ่งกว่าเดิม

ปรับรูปหน้าด้วยฟิลเลอร์

ปรับรูปหน้าด้วยฟิลเลอร์ สวยได้ไม่ต้องผ่าตัด

การฉีดฟิลเลอร์ มีวิธีรักษาที่ช่วยลดริ้วรอยร่องลึกบนใบหน้า ด้วยการฉีดสารเติมเต็ม ไฮยาลูรอนิค หรือ HA มาเป็นสารประกอบสำคัญ โดยไม่ต้องผ่านการผ่าตัด โดยสารชนิดนี้จะคงตัว และสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับฟิลเลอร์ รู้ไว้ก่อนฉีด

ก่อนการฉีดฟิลเลอร์ ควรหลีกเลี่ยงการทำเลเซอร์บริเวณที่ฉีด 2 สัปดาห์เป็นอย่างน้อย หรือหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่สัมผัสกับความร้อนจัด รวมทั้งไม่ควรกด นวดคลำ บริเวณที่ฉีด เพราะอาจทำให้ผลลัพธ์การฉีดฟิลเลอร์นั้นไม่ได้ผลตามที่ควร หลังจากการฉีดฟิลเลอร์คางหรือส่วนอื่น ๆ ควรดื่มน้ำให้มาก ๆ และงดรับประทานอาหารบางประเภท เช่น ของหมัก ดอง อาหารทะเล และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แนะนำนวัตกรรม NASHA & OBT Dermal Filler สองเทคโนโลยีที่ช่วยในการปรับรูปหน้าให้เป็นสัดส่วน ดูกระชับ เข้ารูปอย่างเป็นธรรมชาติ เช่น การปรับกรอบหน้าให้ชัด สร้างมิติให้ใบหน้า เติมเต็มตามส่วนต่าง ๆ เช่น ฉีดฟิลเลอร์คาง ฟิลเลอร์ร่องใต้ตา ฟิลเลอร์ริมฝีปาก ร่องแก้ม แก้ม หน้าผาก เนินอก คอ มือ และขมับ ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์ใช้เวลาในการฟื้นตัวไม่มาก ไม่ต้องพักรักษาตัวนาน แม้ไม่ค่อยมีเวลาก็สามารถฉีดได้ และผลลัพธ์จากการใช้ฟิลเลอร์จะอยู่ได้นาน 6-18 เดือน ซึ่งอยู่ที่ปัจจัยของแต่ละคน สาว ๆ ที่มีใบหน้ารูปหัวใจที่อยากปรับรูปหน้าให้โหนกแก้มดูเล็กลง บอกได้เลยว่าเหมาะมาก ๆ

เสริมเอกลักษณ์ของโครงหน้ารูปหัวใจ ให้โดดเด่นและมีเสน่ห์

  • ทรงผม ควรเป็นทรงผมที่บาลานซ์กับใบหน้าบริเวณช่วงหน้าผากและแก้ม เช่น ผมสไลด์ปัดข้าง ที่ช่วยพรางความกว้างช่วงหน้าผาก หรือไว้ผมดัดลอนเพื่อให้ใบหน้าดูสมส่วน และทำให้ใบหน้าช่วงล่างเด่นชัดมากขึ้น แต่สำหรับใครที่ชอบสไตล์ผมสั้น ควรไว้ผมบ๊อบประบ่า ที่สำคัญไม่ควรไว้หน้าผมเต่อ เพราะจะทำให้หน้าผากดูกว้างมากขึ้น
  • การแต่งหน้า ควรเขียนคิ้วทรงโค้ง และไม่ควรเขียนคิ้วโก่งมากจนเกินไป แล้วเสริมไฮไลท์ ด้วยการใช้คอนซีลเลอร์สีที่อ่อนกว่าสีผิว ทาบริเวณหน้าผากและสันจมูก จากนั้นเฉดดิ้งด้วยคอนซีลเลอร์สีเข้มกว่าสีผิว บริเวณแนวขมับและปลายคาง เพื่อให้หน้าสวยได้รูปมากขึ้น ในส่วนของปาก ควรทาสีแดงหรือสีชมพู แล้วเสริมด้วยบลัชออนโทนสีสว่างจะช่วยเบนความสนใจไปจากโหนกแก้มได้
  • การแต่งตัว เนื่องจากใบหน้ารูปหัวใจมีใบหน้าที่มีลักษณะคางแหลม จึงควรเลือกใส่เสื้อแบบคอกลม หรือคอปาดจะเหมาะกว่าเสื้อคอวี เพราะเสื้อคอวีจะทำให้รูปคางดูแหลมยืดลงเกินไป
  • เครื่องประดับ ควรเลือกต่างหูที่มีลักษณะกว้างออกมาเพื่อให้รับกับคาง เช่น ต่างหูทรงหยดน้ำ แต่ไม่ควรใส่ทรงหัวใจ นอกจากนี้เสริมหมวกเกร๋ ๆ อย่างหมวกปีกกว้างอีกสักใบ เพื่อช่วยเสริมความงามของใบหน้าก็ดีเหมือนกัน