จบปัญหาร่องแก้มลึก แลดูมีอายุ ให้ดูอ่อนกว่าวัย ด้วย Filler ร่องแก้ม

‘ร่องแก้มลึก’ หรือ ‘ริ้วรอยร่องแก้ม’ เป็นสัญญาณของอายุที่เพิ่มมากขึ้นและเป็นปัญหาที่ทำให้หน้าดูมีอายุ ดูแก่กว่าวัย ทำให้เสียความมั่นใจ หนึ่งในวิธีแก้ปัญหาร่องแก้มลึก แบบเร่งด่วนและเห็นผลลัพธ์ไว สามารถทำได้โดยการใช้ผลิตภัณฑ์ Filler ร่องแก้ม เติมร่องลึกให้ตื้นขึ้น กลับมาดูสาวได้อีกครั้ง

นอกจากจะต้องมีความรู้เกี่ยวกับ Filler ร่องแก้มแล้ว ต้องรู้จักเลือกชนิดของฟิลเลอร์ที่เหมาะเฉพาะจุดด้วย คอนเทนต์นี้จะทำให้แพทย์ และผู้ที่ต้องการแก้ปัญหาร่องแก้มเลือกฟิลเลอร์ได้อย่างเหมาะสม พร้อมตอบคำถามคาใจต่าง ๆ เกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่สามารถทำความเข้าใจได้ง่ายไว้ในคอนเทนต์นี้แล้ว


Filler ร่องแก้มคืออะไร ดีอย่างไร?

ก่อนจะฉีด Filler ร่องแก้ม มาทำความรู้จักกับฟิลเลอร์ก่อนว่าคืออะไร ฟิลเลอร์ คือ สารเติมเต็มประเภท Hyaluronic Acid กรดไฮยาลูรอนิค หรือ ไฮยาลูรอน หรือที่มักจะเรียกว่า HA ซึ่งเป็นสารที่สร้างขึ้นมาเพื่อเลียนแบบสารธรรมชาติในร่างกาย ทำให้มีความปลอดภัย ไม่มีสารตกค้างที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย และยังสลายได้เองตามธรรมชาติ 100% โดยฟิลเลอร์จะอยู่ได้นานประมาณ 12-18 เดือน ขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์ที่ใช้และเทคนิคที่ฉีด

สำหรับฟิลเลอร์ร่องแก้ม ก็คือ การฉีดสารเติมเต็มประเภท HA เข้าไปเติมเต็มบริเวณร่องลึกบริเวณข้างแก้มให้ดูตื้นขึ้นนั่นเอง แต่จริง ๆ แล้ว การฉีด Filler ร่องแก้มเพื่อแก้ปัญหาร่องแก้มลึก จะต้องมีการประเมินก่อนว่า สาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาร่องแก้มลึกคืออะไรและจะต้องฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่จุดใดด้วยเทคนิคใด เพื่อแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด และได้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด

5 สาเหตุที่ทำให้สาว ๆ มีร่องแก้มลึกมีอะไรบ้าง?

ร่องแก้มลึกเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น พฤติกรรม อย่างการยิ้มบ่อยๆ จนกล้ามเนื้อที่ดึงร่องแก้มแข็งแรงเกินไป เห็นเป็นริ้วรอยข้างแก้ม และร่องมุมปากได้ หรือจากปัจจัยภายนอก เช่น มลภาวะ แสงแดด ทำให้ผิวบางลง เกิดรอยพับได้ง่าย ซึ่งไม่เพียงแต่เกิดกับผู้ที่มีอายุเท่านั้น สาวๆ เองก็มีโอกาสเกิดร่องแก้มลึกได้เช่นกัน โดยสาเหตุหลักๆ ของร่องแก้มลึก บริเวณข้างแก้มได้เช่นกัน แต่สามารถแก้ไขด้วยการฉีด Filler ร่องแก้มได้

ซึ่งก่อนจะเลือกฉีด Filler ฟิลเลอร์ร่องแก้ม จะต้องประเมินสาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้เกิดร่องแก้มลึกก่อน เพื่อแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด โดยสาเหตุของการเกิดร่องแก้มลึก เกิดได้จาก 5 สาเหตุดังนี้

1. เกิดจากการยุบตัวของกระดูกร่องแก้ม

สาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาร่องแก้มลึก คือ การยุบตัวของโครงสร้างกระดูกบริเวณข้างแก้มโดยตรง กรณีนี้สามารถพบได้ในคนที่มีอายุตั้งแต่ 20 ปี ไปจนถึง 30 ปี เนื่องจากโดยปกติแล้วเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น โครงสร้างของกระดูกแต่ละคนจะยุบตัวลง แม้อายุยังน้อย ก็มีโอกาสที่กระดูกร่องแก้มจะเริ่มยุบตัว ทำให้เริ่มมีปัญหาร่องแก้มลึกได้นั่นเอง

วิธีแก้ปัญหาร่องแก้มลึก ที่เกิดจากการยุบตัวของกระดูกร่องแก้ม สามารถแก้ไขด้วยการเติม Filler ร่องแก้มเพียงอย่างเดียวได้ โดยเทคนิคการฉีดเพื่อป้องกันไม่ให้ร่องแก้มลึกกว่าเดิม จะต้องฉีดลงในชั้นกระดูกใต้กล้ามเนื้อและต้องฉีดในจุดที่ต่ำกว่าร่องแก้มเล็กน้อย ไม่ฉีดที่ร่องแก้มโดยตรง เพื่อป้องกันการดึงของกล้ามเนื้อที่ใช้ยิ้ม เพราะถ้าหากฉีดฟิลเลอร์บริเวณร่องแก้มโดยตรง เมื่อเวลาผ่านไป 2-3 เดือน ฟิลเลอร์จะโดนดึงขึ้นไปกองเป็นก่อนเหนือร่องแก้ม ทำให้ร่องแก้มลึกขึ้นกว่าเดิมได้

2. เกิดจากการยุบตัวของกระดูกใต้ตา

หนึ่งในสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดปัญหาร่องแก้มลึก คือ การยุบตัวของกระดูกบริเวณใต้ตา ร่วมกับการยุบตัวของกระดูกร่องแก้ม มักจะพบในคนที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป เพราะเมื่ออายุมากขึ้น ความสามารถในการผลิตสารต่าง ๆ ในร่างกายก็น้อยลง โครงสร้างของกระดูกก็มีการยุบตัวมากขึ้นด้วย เมื่อกระดูกใต้ตายุบตัวมาก จะทำให้แก้มหย่อนคล้อย เนื้อแก้มด้านบนลงมากองบริเวณเหนือร่องแก้ม ทำให้ดูมีร่องแก้มลึก

วิธีแก้ปัญหาร่องแก้มลึก ที่เกิดจากการยุบตัวของกระดูกใต้ตา จะต้องฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ร่วมกับฟิลเลอร์ร่องแก้มโดยฉีดยกผิวในชั้นกระดูก เพื่อดึงโครงสร้างผิวโดยรวมทั้งหมดขึ้นไปด้านบน จะช่วยให้แก้มที่กองเหนือร่องแก้มลดลง ดูกระชับ ทำให้ร่องแก้มตึ้นขึ้นได้ ถ้าหากเลือกฉีดเฉพาะฟิลเลอร์ร่องแก้มเพียงอย่างเดียว จะทำให้เนื้อยิ่งกองเป็นก้อน ดูอูม ๆ ผิดธรรมชาติ ทำให้ร่องแก้มแย่ลงกว่าเดิม

3. เกิดจากการแสดงอารมณ์

ร่องแก้มลึกเกิดจากการแสดงอารมณ์ เช่น การยิ้มบ่อย ๆ จนกล้ามเนื้อที่ดึงไว้เห็นเป็นริ้วรอยข้างแก้ม และร่องมุมปากจากการเคลื่อนไหวบริเวณปากและแก้มต่อเนื่องกันเป็นเวลานาน

วิธีแก้ปัญหาร่องแก้มลึก ที่เกิดจากการแสดงอารมณ์ จะต้องใช้สารลดเลือนริ้วรอย ด้วยเทคนิค Dermolifting เป็นการฉีดโบทูลินัม ท็อกซิน ปริมาณน้อยลงในชั้นผิวหนังเพื่อป้องกันไม่ให้กล้ามเนื้อตรงร่องแก้มเกิดการคลายตัวมากเกินไป ยิ้มแล้วดูเป็นธรรมชาติ ไม่แข็งตึง ร่วมกับการฉีด Filler ร่องแก้ม เพื่อให้สามารถควบคุมการทำงานของกล้ามเนื้อบางส่วนได้ ร่องแก้มดูตื้นขึ้น ให้ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติ

4. ปัจจัยภายนอก ที่ทำให้ผิวเสื่อมสภาพ

ทั้งรังสียูวีจากแสงแดด มลภาวะ ฝุ่นควัน การสูบบุหรี่ การดื่มแอลกอฮอล์ เหล่านี้ล้วนมีส่วนทำให้ผิวเสื่อมสภาพได้เร็วขึ้น ทั้งผิวแห้งและชั้นผิวบางลง เกิดเป็นริ้วรอย ตื้น ๆ หรือเส้นริ้ว ๆ ที่ร่องแก้ม ถ้าหากไม่รีบรักษาริ้วรอยเหล่านี้จะกลายเป็นริ้วรอยถาวรในที่สุด


วิธีแก้ปัญหาร่องแก้มลึก ที่เกิดจากปัจจัยภายนอก สามารถใช้ Filler ร่องแก้มโมเลกุลเล็ก เนื้อละเอียด เช่น Original Skinbooster เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิว และเติมริ้วรอยตื้น ๆ ให้จางลงได้

5. น้ำหนักลด

คนที่มีน้ำหนักมาก มีรูปร่างอ้วน ร่างกายและผิวหนัง รวมถึงไขมัน คอลลาจนและอิลาสตินในชั้นผิวจะมีการขยายตัวออกเพื่อให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่น และเมื่อน้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็ว มีการยืด-หดกลับเร็วเกินไป จะส่งทำให้ผิวหนังหย่อนคล้อยลง แก้มตอบลง ดูโทรมและมีอายุ

วิธีแก้ปัญหาร่องแก้มลึก ที่เกิดจากน้ำหนักลดลเร็วเกินไป สามารถฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มเพื่อเติมปริมาตรให้กับผิว เติมร่องแก้ม แก้ปัญหาหน้าตอบและร่องลึกดูตื้นขึ้น

การเตรียมตัวก่อนฉีด Filler ร่องแก้ม

 • ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม
 • เลือกคลินิกฉีด filler ร่องแก้มที่ได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ
 • หาข้อมูลแพทย์ผู้ฉีด ต้องมีความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ มีผลงานรีวิวจริง
 • ควรงดทานยากลุ่ม NSAIDs เช่น แอสไพริน ibruprofen และ Naproxen เป็นต้น เพราะจะทำให้เลือดหยุดไหลยาก
 • งดวิตามิน อาหารเสริม คอลลาเจน อย่างน้อย 1 สัปดาห์ กาอนฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม
 • งดกิจกรรมที่ทำให้เกิดการผลัดเซลล์ผิว และทำให้ผิวระคายเคือง เช่น แว็ก ทรีตเมนต์ เป็นต้น
 • งดแอลกอฮอล์ และกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด อย่างน้อย 24 ชั่วโมง เพื่อลดการบวมช้ำอักเสบหลังฉีด

การดูแลหลังฉีด Filler ร่องแก้ม

 • หลังจากฉีด filler ร่องแก้ม อาจมีอาการบวมแดงในจุดที่ฉีด และจะหายไปเองภายใน 2-3 วัน
 • หากมีอาการคันหรือระคายเคือง ห้ามแกะ เกาโดยเด็ดขาด
 • ห้ามกด นวดหรือสัมผัสแรง ๆ บริเวณที่ฉีด filler ร่องแก้ม หากล้างหน้าให้ล้างหน้าอย่างเบามือ
 • ภายใน 12 ชั่วโมงหลังจากฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม งควรงดแต่ง เพราะเครื่องสำอางอาจทำให้ผิวระคายเคืองได้
 • ในช่วง 4-5 วันแรก ควรดื่มน้ำให้อย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว หรือประมาณ 2 ลิตรต่อวัน เพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น เพราะฟิลเลอร์เป็นสารเติมเต็มที่มีฤทธิ์อุ้มน้ำได้ดี การดื่มน้ำจะช่วยให้ฟิลเลอร์มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น ดูอิ่มฟูเป็นธรรมชาติ
 • ควรงดเลเซอร์ผิว และหลีกเลี่ยงกิจกรรมเกี่ยวกับความร้อน เช่น อบซาวน่า อย่างน้อย 1 เดือน

เลือกฉีด Filler ร่องแก้มที่ไหนดี?

เพราะร่องแก้มลึกเกิดได้จากหลายสาเหตุ หากแพทย์วินิจฉัยได้ไม่ถูกต้อง ฉีดผิดเทคนิคก็จะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ไม่เป็นธรรมชาติ อีกทั้งการฉีด filler ร่องแก้ม จะต้องมั่นใจว่าใช้ฟิลเลอร์แท้ การเลือกคลินิกที่มั่นใจได้ ได้มาตรฐาน จึงเป็นเรื่องสำคัญ การเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีเทคนิคดังนี้

1. คลินิกมีใบอนุญาตชัดเจน - คลินิกที่เปิดอย่างถูกต้อง ได้มาตรฐาน จะต้องได้รับใบอนุญาตจากกระทรวงสาธารณสุข มีเลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก ที่สามารถตรวจสอบได้ โดยวิธีตรวจสอบสถานประกอบการคลินิกเสริมความงามศัลยกรรมที่ได้รับอนุญาต สามารถนำชื่อคลินิก ไปตรวจสอบได้ที่ http://privatehospital.hss.moph.go.th/

2. แพทย์ประจำคลินิกมีใบอนุญาตชัดเจน - สามารถนำรายชื่อแพทย์ ไปตรวจสอบใบอนุญาต ได้ที่ เว็บไซต์  https://www.tmc.or.th/check_md/ โดยกรอกชื่อ-นามสกุลให้ถูกต้อง แพทย์ที่ได้รับอนุญาตจะปรากฏข้อมูล พร้อมภาพของแพทย์ด้วย เพื่อให้แน่ใจว่าแพทย์ที่ฉีด filler ร่องแก้มให้เป็นผู้เชี่ยวชาญในการฉีดฟิลเลอร์จริง

3. แพทย์มีประสบการณ์ - ควรตรวจสอบว่าแพทย์มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ และมีประสบการณ์ในการฉีด filler ร่องแก้มหรือไม่ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่พึงพอใจ สวยเป็นธรรมชาติ

4. ใช้ฟิลเลอร์แท้ - การฉีดฟิลเลอร์ปลอมหรือฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน เป็นอันตรายต่อร่างกายอย่างมาก ก่อนฉีดฟิลเลอร์ต้องมั่นใจว่าฟิลเลอร์ที่ใช้เป็นของแท้ ผ่านการรับรองโดยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งประเทศไทย (อย.) และควรแกะกล่องใหม่ให้คนไข้ดูก่อนฉีดทุกครั้ง

5. ติดตามผลลัพธ์ - การฉีด filler ร่องแก้ม จะเห็นความเปลี่ยนแปลงทันทีหลังฉีด และจะเข้าที่อย่างเต็มที่ ภายใน 7-14 วัน ดังนั้นหลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ควรมีการนัดติดตามผลหลังทำ มีช่องทางการติดต่อที่สะดวก

ฉีด Filler ร่องแก้มบวมกี่วัน?

ใครที่อยากให้ร่องแก้มหายบวมไว ๆ ก็ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะการฉีด Filler ร่องแก้มนั้นสามารถเห็นผลได้ทันที แต่อาจมีอาการบวมบริเวณที่ฉีดเล็กน้อยจากการอักเสบจากเข็ม จึงไม่ควรเอามือไปแตะ บีบ หรือกดบริเวณที่อักเสบเด็ดขาด ซึ่งอาการอักเสบนี้จะหายได้เองภายใน 2-3 วัน

อย่างไรก็ตาม ยังต้องสังเกตตัวเองหลังฉีด Filler ร่องแก้มด้วยว่ามีอาการผิดปกติ หรือแพ้ฟิลเลอร์หรือไม่ โดยปกติจะไม่มีอาการปวดหรือบวมมาก ๆ หลังจากพ้นวันที่ 3 ไปแล้ว ถ้ามีอาการผิดปกติดังกล่าวควรรีบกลับไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาล หรือคลินิกเดิมอีกครั้ง เพื่อรับยาแก้อักเสบและรับการรักษาต่อไป

ฉีด Filler ร่องแก้มอันตรายไหม?

แน่นอนว่า ถ้าฉีด Filler ร่องแก้ม ด้วยฟิลเลอร์ปลอมกับแพทย์ที่ไม่ชำนาญ ก็จะทำให้ได้รับอันตรายจากผลข้างเคียงได้ และส่งผลให้ต้องแก้ปัญหาที่บานปลายมากมายตามมาภายหลัง อย่างไรก็ตาม การเลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์เพื่อฉีดฟิลเลอร์กับคลินิกหรือโรงพยาบาลที่สะอาด ผ่านมาตรฐานสากล ก็จะช่วยลดความเสี่ยงจากอันตรายในการฉีดฟิลเลอร์ได้มาก โดยมีเทคนิคในการเลือกแพทย์และฟิลเลอร์ร่องแก้มต่อไปนี้

เลือกแพทย์ที่เชี่ยวชาญ มีประสบการณ์

แพทย์จะต้องสามารถประเมินต้นตอสาเหตุที่ทำให้มีร่องแก้มได้ โดยอาจมีสาเหตุแตกต่างกันไปตามอายุและการแสดงอารมณ์ เพื่อให้ฉีด Filler ร่องแก้มได้อย่างมีประสิทธิภาพ แม่นยำ และทำให้ได้ผลลัพธิ์ที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด 

แพทย์ที่ฉีด Filler ร่องแก้มนั้น ต้องเชี่ยวชาญด้านกายวิภาค เส้นเลือด และไขมันบนในหน้า พร้อมทั้งความรู้ในการฉีดฟิลเลอร์อย่างถูกต้องและปลอดภัย เพื่อให้เกิดความแม่นยำในการทำหัตถการมากที่สุด ซึ่งจะต้องรู้ว่าฉีดตำแหน่งไหนบนใบหน้า และเลือกฟิลเลอร์ได้อย่างเหมาะสม

Filler ร่องแก้มแท้และปลอม ต่างกันอย่างไร

ฟิลเลอร์แท้ - ส่วนผสมบนฉลากของ Hyaluronic Acid ที่มีความยืดหยุ่นปานกลาง นิ่ม และขึ้นรูปง่าย

ฟิลเลอร์ปลอม - เนื้อเป็นก้อนแข็ง ไม่ยืดหยุ่น ไม่สามารถสลายได้

ฉีด Filler ร่องแก้ม VS ร้อยไหมดึงหน้าแบบไหนดีกว่ากัน?

แน่นอนว่าการฉีด Filler ร่องแก้มและการร้อยไหมมีความแตกต่างกัน แต่ทั้งสองเทคนิคนี้สามารถช่วยยกกระชับร่องแก้มได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีผลข้างเคียงน้อยมาก พร้อมทั้งช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ สดใสได้เหมือนกัน

อย่างไรก็ตาม จุดประสงค์ของการฉีด Filler ร่องแก้ม ทำเพื่อเติมเต็มร่องรอยลึกบริเวณแก้มเท่านั้น แต่การร้อยไหมดึงหน้าเป็นการยกกระชับทั้งใบหน้า เพื่อแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อยทั่วทั้งหน้า และยังมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ดังนี้

จุดเด่นของการฉีด Filler ร่องแก้ม

 • ช่วยเติมเต็มร่องแก้มลึกได้อย่างเห็นผลชัดเจน และรวดเร็ว
 • ช่วยยกมุมปากที่ตกให้ขึ้นมาสวยได้ในคราวเดียว
 • ได้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ สามารถขยับปากและแก้มได้อย่างอิสระหลังฉีด Filler ร่องแก้ม

จุดเด่นของการร้อยไหมดึงหน้า

 • สำหรับคนที่มีปัญหาแก้มตอบ ก็ใช้เทคนิคการร้อยไหมในการช่วยดึงไขมันเข้ามาเติมเต็มบริเวณแก้มได้ แต่ถ้าไม่มีไขมันที่แก้มส่วนล่าง ก็สามารถฉีด Filler ร่องแก้มแทนได้
 • การร้อยไหมดึงหน้าอาจช่วยในการยกกระชับแก้มเล็กน้อยในชั้นผิวที่ตื้น
 • หากร้อยไหมผิดพลาด อาจทำให้ไขมันไปกองบริเวณโหนกแก้มมากเกินไป และทำให้หน้าดูบวมได้
 • อาจมีพังผืดหลังร้อยไหมดึงหน้า โดยมีสาเหตุจากการใช้ไหมจำนวนมากในจุดเดียวกัน

สรุปง่าย ๆ ว่า การฉีด Filler ร่องแก้มและร้อยไหมดึงหน้าสามารถช่วยแก้ปัญหาร่องแก้มลึกได้เหมือนกัน แต่การฉีดฟิลเลอร์เป็นการแก้ปัญหาที่ตรงจุดกว่า เพราะการร้อยไหมนั้นเป็นการยกกระชับผิวหนังทั้งหน้า และมีผลพลอยได้เป็นการยกกระชับแก้ม ทำให้ร่องแก้มดูตื้นขึ้น

ฉีด Filler ร่องแก้ม vs ร้อยไหมดึงหน้า อะไรเจ็บกว่ากัน

โดยทั่วไป การฉีด Filler ร่องแก้มและร้อยไหมมีขั้นตอนการทายาชา ประคบน้ำแข็งหรือเจลเย็นก่อนทำ และมีการใช้เข็มร่วมด้วยเหมือนกัน จึงทำให้กล้ามเนื้อชาจนแทบไม่รู้สึกเจ็บ ซึ่งขั้นตอนที่เพิ่มขึ้นมาสำหรับการร้อยไหมนั้น แพทย์จะฉีดยาชาเข้าไปก่อนร้อยไหม ทำให้ไม่รู้ถึงความเจ็บปวดชั่วคราวจนกว่าจะหมดฤทธิ์ยา ด้วยเหตุนี้จึงไม่จำเป็นต้องวางยาสลบขณะร้อยไหม

การฉีดยาชาก่อนมีผลทำให้รู้สึกชาเพียงชั่วคราว ขึ้นอยู่กับปริมาณยาที่ฉีดเข้าไป หลังยาหมดฤทธิ์จึงไม่มีผลข้างเคียง ไม่อันตรายกับผิวหน้า แต่ไม่ต้องฉีดยาชาตอนทำ Filler ร่องแก้ม 

เมื่อเทียบกับการฉีด Filler ร่องแก้มที่ไม่ต้องฉีดยาชาแล้ว การร้อยไหมดึงหน้าจึงเป็นตัวเลือกที่ไม่ทำให้เจ็บระหว่างที่ทำได้ดีกว่า เพราะฤทธิ์ของยาชาจะทำให้ไม่รู้สึกเจ็บขณะร้อยไหม แต่เข็มที่ฉีดฟิลเลอร์เข้าไปจะทำให้รู้สึกเจ็บมากกว่า เพราะไม่ได้ฉีดยาชาก่อนทำนั่นเอง

ฉีด Filler ร่องแก้มราคาเท่าไหร่?

แพทย์และสถาบันเสริมความงามควรเลือกฉีดฟิลเลอร์แท้ที่มีคุณภาพสูง และต้องผ่านการรับรองทั้งจาก อย. ของประเทศไทย และระดับสากลด้วย เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของผู้ที่ได้รับการฉีด Filler ร่องแก้ม

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม Restylane Volyme จาก Galderma สามารถอยู่ได้นานถึง 18 เดือน ผลิตจากเทคโนโลยี NASHA และ OBT เป็น Filler ร่องแก้มที่พัฒนาให้เหมาะสมกับการฉีดร่องแก้มที่มากสุด และยังมีการใช้อย่างแพร่หลาย มากกว่า 50 ล้าน Treatments ทั่วโลก

นอกจากนี้ Filler ร่องแก้ม NASHA & OBT Dermal Filler คือ Non-animal HA Filler ตัวแรกของโลก ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนจาก FDA จึงทำให้เป็นที่ยอมรับจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ คลินิกเสริมความงาม และโรงพยาบาลทั่วโลกว่าปลอดภัย ไม่ระคายเคืองต่อผิว และยังเป็นยี่ห้อฟิลเลอร์ที่แพทย์มักเลือกฉีดสำหรับปัญหาร่องแก้มลึก

โดยทั่วไป ราคาเฉลี่ยของการฉีด Filler ร่องแก้มที่คลินิกและโรงพยาบาลในปี 2565 อยู่ระหว่าง 4,xxx - 1x,xxx บาท ขึ้นไป ขึ้นอยู่กับยี่ห้อ รุ่น และปริมาณที่ต้องฉีด โดยแพทย์จะเป็นผู้ที่วิเคราะห์ว่าจำเป็นต้องฉีดฟิลเลอร์มากแค่ไหนถึงจะทำให้ผิวร่องแก้มดูตื้นและอิ่มฟูขึ้น

ทั้งนี้ การเลือกฉีด Filler ร่องแก้มด้วยฟิลเลอร์ปลอมที่ไม่ผ่านการรับการรับรองใด ๆ นั้นมีความเสี่ยงที่เกิดผลข้างเคียงที่ร้ายแรงได้ แม้ฉีดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ทำไมต้องฉีด Filler ร่องแก้มกับคลินิกที่ใช้ผลิตภัณฑ์จาก Galderma

Galderma นำเสนอความสวยที่มาพร้อมความปลอดภัย ด้วยผลิตภัณฑ์ Dermal Filler ผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์สวีเดนพรีเมียม ผสานนวัตกรรม NASHA & OBT ซึ่งเป็นสองเทคโนโลยีที่ช่วยปรับรูปหน้าให้มีความกระชับ พร้อมเติมเต็มได้อย่างเป็นธรรมชาติ คงทน ยาวนาน และไม่ไหลไม่ย้อยหลังฉีด Filler ร่องแก้ม และยังได้รับการรับรองจาก US FDA และ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งประเทศไทย (อย.)

โดยบริษัท กัลเดอร์มา (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ นวัตกรรม NASHA & OBT เพียงหนึ่งเดียวในไทย สามารถตรวจสอบฟิลเลอร์แท้ได้อย่างง่ายดาย โดยการเช็กเลข Lot ได้ที่กัลเดอร์มา ประเทศไทย หรือ สแกน QR Code ผ่านแอปพลิเคชัน eZTracker ตัวช่วยสำหรับการตรวจสอบฟิลเลอร์ เพื่อให้แน่ใจว่า Filler ร่องแก้มที่ใช้เป็นของแท้ 100%

รีวิวผลิตภัณฑ์ Filler ร่องแก้ม

จากผู้ใช้จริง หลังฉีด filler ร่องแก้ม เพื่อแก้ปัญหาร่องแก้มลึก พบว่าร่องแก้มดูตื้นขึ้น ผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ นวัตกรรม NASHA&OBT ช่วยเติมเต็มให้ใบหน้าให้มีความกระชับ พร้อมทั้งช่วยลดเลือนริ้วรอยต่าง ๆ ได้ ส่งผลให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัยได้อย่างเป็นธรรมชาติ

ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของ Galderma

Galderma เป็นบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังที่ใหญ่ที่สุดของโลก นำเสนอหลากหลายแบรนด์ที่คิดค้นขึ้นจากความรู้ทางวิทยาศาสตร์และนวัตกรรม ครอบคลุมทั้งในด้านความงาม ตอบโจทย์ทุกความต้องการของปัญหาผิว ไม่ว่าจะเป็น Original SKINBOOSTERS เติมผิวให้สวย ดูสุขภาพดี ใบหน้าเงา ผิวหน้าฉ่ำวาวอย่างเป็นธรรมชาติ และ ABO ACTIVE นวัตกรรมโบอังกฤษ ลดริ้วรอยอย่างตรงจุด ผิวชุ่มชื้นอิ่มฟู แข็งแรงจากภายใน ผลลัพธ์ยาวนานถึง 1 ปี

บริษัท กัลเดอร์มา (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์ ฟิลเลอร์ Restylane ฟิลเลอร์นวัตกรรม NASHA&OBT เพียงเจ้าเดียวในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นฟิลเลอร์คาง ใต้ตา Filler ร่องแก้ม หรือฟิลเลอร์ปาก มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ที่ใช้เป็นของแท้และมีมาตรฐาน ตรวจสอบได้ สวยได้อย่างมั่นใจ

Q & A: Filler ร่องแก้ม

Q: ฟิลเลอร์อักเสบเป็นอย่างไร?

A: เป็นอาการติดเชื้อหลังจากฉีด filler ร่องแก้ม สังเกตได้จากที่ฟิลเลอร์เป็นก้อน ปวด บวมแดง มีหนองบริวเณที่ฉีด ต่างจากอาการปกติที่อาการบวมจากรอยเข็มจะหายไปภายใน 7-14 วัน ถ้าพบว่ามีการอาการเหล่านี้ควรรีบพบแพทย์ทันที

 

Q: ฉีด Filler ร่องแก้มแล้วเป็นก้อน แก้ปัญหาอย่างไร?

A: 

 • เบื้องต้น สามารถแก้ไขหลังฉีด filler ร่องแก้ม แล้วภายใน 2 สัปดาห์ได้ ด้วยการนวดคลึงเบา ๆ โดยแพทย์ที่เชี่ยวชาญ เพื่อให้ฟิลเลอร์ไม่จับตัวเป็นก้อน 
 • ฉีดสลายฟิลเลอร์กับฟิลเลอร์ประเภทที่สลายตัวได้
 • ฉีดฟิลเลอร์ทับเข้าไป เหมาะกับฟิลเลอร์ที่เป็นก้อนเล็กที่สลายเองได้เท่านั้น
 • ผ่าตัดนำฟิลเลอร์ออก สำหรับฟิลเลอร์ที่เป็นก้อนใหญ่ และไม่สามารถสลายด้วยวิธีฉีดสลายฟิลเลอร์ได้

Q: ฉีด filler ร่องแก้ม ยี่ห้อไหนดี?

A: Restylane เหมาะกับการฉีดร่องแก้ม ฉีดเข้าไปแล้วสามารถขยับหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งเป็นฟิลเลอร์ที่มีคุณภาพ และได้รับการรับรองมาตรฐาน อย. ประเทศไทย